3 cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện hay từ dân gian

Giới thiệu 3 cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi căn bệnh khó chịu này trong thời gian nhanh nhất. Ngay từ khi mới khởi phát bệnh trĩ đã đem lại cho bệnh nhân rất nhiều triệu chứng khó chịu như đau rát hậu môn, đi cầu ra máu, sa búi trĩ…Việc điều trị bệnh ngay từ giai đoạn này là điều cần thiết bởi càng để lâu bệnh càng khó chữa. Hãy tham khảo và áp dụng ngay 3 cách chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá, tỏi và hoa thiên lý theo hướng dẫn dưới đây để nhanh chóng triệt tiêu căn bệnh  phiền toái này.

1.Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Theo y học cổ truyền rau diếp cá có tính mát, giúp sát khuẩn, tiêu viêm rất tốt. Loại rau này còn đặc biệt chứa nhiều chất xơ giúp kích thích tiêu hóa, chống táo bón. Do vậy khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá búi trĩ sẽ bớt sưng đau, bệnh nhân cũng dễ đi cầu hơn.

Có 2 cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện bằng rau diếp cá như sau:

  • Cách 1: Lấy 1 nắm rau diếp cá rửa sạch, đem nấu sôi khoảng 10 phút và đem xông hậu môn. Khi nước nguội bớt còn hơi âm ấm dùng nước lá diếp cá rửa sạch hậu môn rồi lấy bã đắp vào. Cách này dùng rất tốt cho các trường hợp có búi trĩ bị sưng đau.
  • Cách 2 : Chuẩn bị rau diếp cá và bạch cập dạng khô. Tán hai vị thuốc trên thành bột mịn. Mỗi lần lấy khoảng 4 g bột  pha với nước uống. Bài thuốc này dùng khi bệnh nhân có biểu hiện đi cầu ra máu.

2. Dùng tỏi chữa bệnh trĩ

Nghiên cứu hiện đại cho thấy tỏi đặc biệt chứa nhiều  allicin- một chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, giảm đau búi trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi thích hợp cho cả người bị trĩ nội lẫn trĩ ngoại.

Cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện bằng tỏi

Bệnh nhân có thể dùng tỏi chữa bệnh trĩ theo các cách sau:

  • Cách 1:  Chọn 1 củ tỏi ngon, không bị sâu hay thối giữ nguyên cả vỏ và đem nướng chín. Sau đó giã nát tỏi và bọc vào trong 1 miếng vải sạch chườm vào búi trĩ 15-20 phút
  • Cách 2:  Chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 củ tỏi, 15g bột hoàng liên. Tỏi đem nướng chín, say nhuyễn và trộn chung với bột hoàng liên cho hỗn hợp thật đều. Vo thuốc thành các viên nhỏ cỡ hạt ngô. Mỗi ngày uống 5 viên. Bệnh nhẹ thì sau 10-15 ngày sẽ thấy kết quả tốt.

3. Cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện bằng thiên lý

Ít ai ngờ  rằng loại thực phẩm này lại có tác dụng chữa bệnh trĩ. Lá thiên lý có tính mát , lại chứa đặc tính sát khuẩn tự nhiên nên thường được nhân dân ta nấu canh ăn giải nhiệt hoặc làm thuốc chữa bệnh trĩ.

  • Cách sử dụng như sau:Hái 1 nắm lá thiên lý non hoặc lá bánh tẻ đem rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loảng để khử trùng. Tiếp theo giá nát lá thiên lý cùng với vài hạt muối ăn lọc lấy nước cốt và đem nấu sôi. Chờ cho nước nguội bớt lấy bông gòn thấm dung dịch trên và đắp vào búi trĩ để khoảng 20 phút thì tháo ra. Mỗi ngày thực hiện 2 lần.

Trên đây là 3 cách chữa bệnh trĩ khi mới phát hiện từ những nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà. Song song với việc dùng thuốc quý bệnh nhân nên uống nhiều nước, hạn chế ngồi lâu 1 chỗ, siêng năng tập thể dục và ăn nhiều đồ mát để bệnh mau khỏi hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *