3 Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay đều điều trị bệnh trĩ ngoại thường dùng các phương pháp chữa trị gồm đung thuốc, phẫu thuật và áp dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể tùy ý áp dụng một phương pháp nào. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà sử dụng các cách chữa trị phù hợp. Với các trường hợp dùng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại có thể tham khảo các loại thuốc dưới đây.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại toàn thân

3 CÁCH SỬ DỤNG THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI HIỆU QUẢ

Đó là người bệnh có thể sử dụng kết hợp hoặc riêng rẽ các loại thuốc với công dụng khác nhau có lợi cho việc cải thiện và chữa trị bệnh trĩ như thuốc chống viêm nhiễm, thuốc nhuận tràng, làm bền thành mạch. Một số loại thuốc thường dùng bao gồm:
– Thuốc Rutinozid và vitamin C có tác dụng làm bền thành mạch, dùng uống trước 17 giờ. Người bệnh không nên dùng thuốc sau khoảng giờ này vì có thể gây nên tình trạng mất ngủ do tác dụng phụ của vitamin C là gây hưng phấn ở hệ thần kinh.
– Thuốc meliot và rutinozid dạng cao: có tác dụng tốt cho thành mạch trĩ, giảm áp lực và hiện tượng ứ nước ở búi trĩ cũng như tăng sức đề kháng cho thành mạch. Thuốc trị bệnh trĩ ngoại loại này dùng điều trị cơn trĩ ngắn hạn. Thuốc hạn chế sử dụng và thận trọng cho các trường hợp người bệnh cao tuổi hay phụ nữ cho con bú vì thuốc chứa các hợp chất tương tự như rượu, sẽ gây buồn nôn, nôn, khó chịu, nhức đầu, ngứa, phát ban,…

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại dùng tại chỗ

3 CÁCH SỬ DỤNG THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI HIỆU QUẢ
Là thuốc dùng trực tiếp vùng hậu môn, búi trĩ nhằm tác động trực tiếp để giảm các triệu chứng và khắc phục tình trạng bệnh. Các loại thuốc thường dùng là thuốc đạn (để đặt vào hậu môn), thuốc mỡ hay kem dùng chữa trị các thương tổn nằm phía ngoài rìa hậu môn. Chúng có tác dụng kháng viêm, giảm đau, khử trùng, chống ngứa, chống nhiễm khuẩn, nấm và co thắt cơ,…
Một số tên thuốc thường dùng là heparin, esculosid, butoform, neomycin, hydrocotison, menthol, cocain,…

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại dạng tiêm

3 CÁCH SỬ DỤNG THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI HIỆU QUẢ
Thuốc chữa bệnh trĩ dạng tiêm được áp dụng như một thủ thuật, bằng cách tiêm trực tiếp vào lớp niêm mạc dưới da hoặc lớp cơ và tại những địa điểm này sẽ dễ bị lở loét và dẫn đến hoại tử. Thông thường, việc áp dụng chữa bệnh trĩ bằng thuốc tiên cần thiết được thực hiện tại cá cơ sở y tế và bác sĩ có chuyên môn. Người bệnh được khuyến cáo không nên tự ý áp dụng tiêm tại nhà.
Hiện nay tại các cơ sở y tế, bệnh viêm sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ dưới dạng tiêm phổ biến là dùng dầu phenol (trong đó có chứa phenol, butoform, menthol,…). Thuốc này ít gây tai biến hoặc tác dụng phụ không mong muốn như các loại thuốc khác.
Các loại thuốc chữa bệnh trĩ ở bất cứ dạng nào cũng cần áp dụng phù hợp với từng mức độ và tình trạng bệnh cụ thể. Tốt hơn hết là người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng một loại thuốc để đảm bảo hiệu quả và an toàn, giúp mau chóng làm lành bệnh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *