BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ KHÔNG TÁI PHÁT

Các bài thuốc gia truyền giữ một vai trò quan trọng trọng việc điều trị bệnh, nhất là các căn bệnh nan y khó chữa. Đối với bệnh trĩ, một căn bệnh kéo dài dai dẳng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, bài thuốc của người H’Mông Tây Bắc được coi như thuốc quý đặc trị bệnh đã giúp cho nhiều người thoát khỏi căn bệnh này. Đây cũng là cách chữa bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả cao được khuyên áp dụng. Người bệnh có thể tham khảo để áp dụng thông qua bài viết dưới đây.

Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông

Bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông được sử dụng dưới 2 dạng thuốc uống và thuốc xông. Dưới đây là bài thuốc uống và thuốc ngâm được tổng hợp từ các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm và sử dụng trong điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao. Bài thuốc đã được sử dụng qua thực tế và nghiên cứu cho hiệu quả điều trị cao.Với bài thuốc này có thể cho phép điều trị hiệu quả tận gốc bệnh trĩ không để bệnh tái phát trở lại.

Bài thuốc uống đặc trị bệnh trĩ

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ KHÔNG TÁI PHÁT

Thành phần thuốc:

Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc. Đây đều là các vị thuốc thảo dược quý trong đông y có nhiều công dụng trị bệnh, nhất là đối với bệnh trĩ. Trong đó:

– Nghệ (trong đông y được dùng với tên gọ là uất kim, là một vị thuốc có vị cay, đắng, tính bình có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Không những thế, nghệ còn có khả năng khử trùng, ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm hoạt động như trực khuẩn lỵ, phế cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn coli….

– Tam thất: loại củ này đặc biệt có tác dụng trong việc giúp cầm máu, tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết,.. nhờ thế trong dân gian sử dụng thảo dược này làm bài thuốc bổ máu rất tốt.
– Địa du: thảo dược này được sử dụng cả trong Đông và Tây y có tác dụng cầm máu, hỗ trợ tiêu hóa, chữa viêm loét hiệu quả. Do đó, nó được sử  dụng để trị bệnh trĩ rất tốt.
– Đương quy: đương quy là một vị thuốc dùng phổ biến trong đông y có rất nhiều công dụng, nhất là giúp bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Trong chữa trị bệnh trĩ, vị thuốc này có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, điều hòa khí huyết hiệu quả.
– Thăng ma: công dụng chính của vị thuốc này là có tác dụng làm lưu thông khí huyết, chữa các chứng sa búi trĩ, sa dạ dày con, trực tràng, giảm thiểu các triệu chứng đâu. viêm, lở loét.
Sài hồ: vị thuốc này được sử dụng nhiều trong các trường họp bị sốt, cảm cúm, giảm đau.
Tác dụng: bài thuốc được sử dụng ở dạng uống chữa bệnh trĩ có tác dụng giúp cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải đọc, sát trùng, hoạt huyết. Nhờ đó có thể nâng cao sức bền cho thành tĩnh mạch và hỗ trợ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả. Không chỉ giúp khắc phục và làm giảm các triệu chứng của bênh trĩ, bài thuốc còn có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ phát triển nặng thêm, ngăn chặn sự chảy máu trĩ, sa búi trĩ và các biến chứng nguy hiểm khác của căn bệnh này.
 
Đối tượng sử dụng: khác với nhiều bài thuốc, sản phẩm thuốc chữa tri bệnh trĩ khác, bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’ Mông được sử dụng rất tốt cho đối tượng là phụ nữ mang thai. Những người khác cũng hoàn toàn có thể áp dụng bài thuốc này.

Bài thuốc ngâm đặc trị bệnh trĩ

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ KHÔNG TÁI PHÁT
 

 

Thành phần: hoa hòe, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, hoàng đằng, hổ trượng, khổ sâm, đại hoàng, sà sàng tử, đào nhân…
Hoa hòe là vị thuốc có tác dụng nâng cao sức bền thành mạch, cầm máu, kháng khuẩn và chống viêm, chống co thắt cơ trơn ở đường ruột… rất thích hợp cho bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ nội đang chảy máu.
Tác dụng: Sự kết hợp của các vị thuốc nêu trên có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, thông máu bị ứ trệ ở hậu môn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu tới các tĩnh mạch và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.
Đối tượng sử dụng: bài thuốc được dùng tốt cho các trường hợp bị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn.

Đã có những đánh giá tính hiệu quả của bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông cho thấy công dụng chữa bệnh cao và an toàn cho người bệnh, hơn nữa có thể giúp ngăn chặn triệt để không cho bệnh tái phát. Chính vì thế, người bệnh có thể tham khảo để áp dụng chữa trị bệnh trĩ cho mình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *