Bệnh nhân sau mổ bệnh trĩ bao lâu thì khỏi

Thắc mắc của độc giả Đức Trung- 46 tuổiBệnh nhân sau mổ bệnh trĩ bao lâu thì khỏi?

Thưa bác sĩ, cuối tuần này tôi sẽ được phẫu thuật cắt trĩ nên tôi muốn tìm hiểu thêm một chút thông tin để có thể chuẩn bị sẵn sàng nhất cho ca mổ. Không biết mổ cắt trĩ có đau không ạ? Sau mổ khoảng bao lâu thì có thể bình phục hoàn toàn và tôi có cần phải kiêng cữ gì không? Mong nhận được hồi âm từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

TƯ VẤN:

Chào bạn!

Mổ cắt trĩ hay còn gọi là phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định cho những bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ 3,4 hoặc bệnh nhân có biến chứng, không đáp ứng tốt với điều trị nội khoa. Đây thực chất là một cuộc tiểu phẫu nhỏ can thiệp cắt bỏ búi trĩ bên trong và bên ngoài hậu môn được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, có độ an toàn cao. Chính vì vậy bạn không nên quá lo lắng, hãy giữ cho tinh thần được thoải mái để chuẩn bị tốt nhất cho ca mổ nhé. Trở lại vấn đề chính mà bạn đã hỏi chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ cắt trĩ có đau không? Bệnh nhân sau mổ bệnh trĩ bao lâu thì khỏi ?

Thông thường, trước khi tiến hành ca phẫu thuật bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê hoặc gây tê tại chỗ tùy theo tình trạng bệnh và thời gian phẫu thuật dự kiến. Chính vì vậy bạn sẽ hoàn toàn không có bất cứ cảm giác gì trong suốt ca mổ. Tuy nhiên ca phẫu thuật đã hoàn thành, thuốc gây tê cũng bắt đầu hết tác dụng thì cảm giác đau là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Bạn sẽ có cảm giác đau và khó chịu trong vòng vài ngày đầu cho tới 1 tuần lễ sau khi được phẫu thuật và sẽ cần dùng đến thuốc giảm đau. Tuy nhiên với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay các công nghệ mổ trĩ ngày càng hiện đại hơn đã giúp giảm thiểu đáng kể đau đớn và rút ngắn thời gian lành bệnh.

Một ca mổ cắt trĩ tại bệnh viện

Bệnh nhân sau mổ bệnh trĩ bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốnhư công nghệ áp dụng, tay nghề của bác sĩ, cơ địa và chế độ chăm sóc sau mổ…Thông thường thời gian này nằm trong khoảng 2- 3 tuần. Chính vì vậy sau ca phẫu thuật trở về nhà bạn hãy cố gắng giữ vệ sinh vết thương cho thật tốt, thực hiện chế độ ăn uống, vận động theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để  sức khỏe mau bình phục.

Bạn nên tìm hiểu thêm: Chế độ chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ

Chúc ca phẫu thuật của bạn thành công tốt đẹp!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *