CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG LÁ VÀ QUẢ SUNG

Bệnh trĩ hiện có rất nhiều phương pháp điều trị đang được áp dụng. Một trong số đó phải kể tới các cách chữa bệnh trĩ bằng các loại thảo dược được nhiều bệnh nhân ưu tiên sử dụng. Cây sung không chỉ là một loại cây trồng làm cảnh có ý nghĩa về tâm lý, tín ngưỡng mà còn có nhiều công dụng trị nhất, nhất là dùng để chữa bệnh trĩ hiệu quả.


cach-chua-benh-tri-bang-la-va-qua-sung

Các lợi ích của cây sung

Cây sung là một loại cây quen thuộc đối với nhiều người. Cây thường mọc tại các bờ ao, sông,… và cũng được trồng để làm cảnh được nhiều người ưa chuộng. Trồng cây sung để làm cảnh có nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần, tín ngưỡng biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng của gia chủ.
Quả sung còn được sử dụng làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày như muối dưa để ăn trực tiếp hoặc kho với thịt, cá. Quả sung muối là một món ăn dân dã quen thuộc mà nhiều người rất ưa thích. Lá sung cũng được sử dụng để ăn kèm với  thịt chua, thịt lơn ba chỉ luộc, gỏi cá,… rất phổ biến. Không những thế, chúng còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả.
Theo Đông y, quả sung có vị ngọt, tính bình, vào hai kinh Túc thái âm tỳ và Túc dương minh đại tràng, có tác dụng giúp tăng cường tiêu hóa, giải độc, làm sạch ruột, chữa các bệnh viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi rom, sa trực tràng)…

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá và quả sung

Dùng lá và quả sung là một cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả, rất đơn giản, an toàn. Người bệnh có thể áp dụng điều trị theo các hình thức như sau:
– Dùng quả sung làm món ăn chữa bệnh trĩ: bạn dùng quả sung xanh kết hợp với lòng lợn để nấu canh ăn thường xuyên sẽ rất tốt đối với bệnh nhân trĩ. Người bệnh nên thường xuyên áp dụng cho tới khi khỏi bệnh.
– Dùng lá, quả sung làm thuốc xông hoặc rửa hậu môn: người bệnh có thể dùng quả sung hoặc lá sung để nấu nước xông hậu môn. vão mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, các bạn dùng nước nấu từ quả hoặc lá cây sung để xông hoặc rửa hậu môn. Nên nhớ là không nên dùng nước quá nóng nhé, nên dùng ở nhiệt độ từ 37độC – 38độC là vừa. Mỗi ngày bạn rửa một lần, liên tục 8 – 10 ngày (1 liệu trình) sẽ có tác dụng trị liệu tốt.
Bên cạnh việc dùng lá và quả sung để chữa bệnh trĩ, người bệnh còn có thể dùng nhựa sung để bôi vào chỗ bị trĩ cũng rất tốt. Tuy nhiên, với cách này các bạn cần lưu ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *