Chữa bệnh trĩ bằng cách tiêm thuốc

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tiêm thuốc hiện đang được áp dụng khá phổ biến hiện nay áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ nội. Vậy phương pháp tiêm thuốc chữa bệnh trĩ này là gì và áp dụng cụ thể trong những trường hợp nào, các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng cách tiêm thuốc là gì ?

Chữa bệnh trĩ bằng cách tiêm thuốc

Tiêm thuốc chữa bệnh trĩ là phương pháp trị liệu trĩ nội thường dùng nhất hiện nay. Phương pháp này được thực hiện bằng cách tiêm thuốc vào tĩnh mạch dưới, niêm mạc của búi trĩ có những phản ứng hóa học không giống nhau.

Mục đích: khi tiêm thuốc sẽ khiến cho bạch huyết đông lại, xơ cứng, các sợi của sẹo co lại và khiến cho tĩnh mạch, động mạch thu hẹp, làm đứt mạch máu cung cấp đến cục bộ, làm cho búi trĩ teo lại, không ra máu và sa ra ngoài hậu môn, từ đó đạt được việc trị liệu và mục đích giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Quá trình từ khi tiêm thuốc đến khi búi trĩ xung quanh tĩnh mạch bị co lại, xơ cứng mất khoảng 24 giờ. Sau đó từ 2 – 4 tháng, tại phần dưới của búi trĩ các huyết quản bị cản lại dẫn đến tắc động mạch, búi trĩ co lại và cuối cùng là bị teo dần và không thể sa ra ngoài được nữa.

Trường hợp nào được chỉ định tiêm thuốc chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng tiêm thuốc được áp dụng dành riêng cho bệnh trĩ nội. Ở tất cả các giai đoạn của bệnh trĩ nội đều có thể áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên hiệu quả tốt nhất là khi áp dụng cho các trường hợp sau:

– Trĩ nội độ 1: Dấu hiệu tốt nhất để tiêm thuốc, sau khi tiêm thuốc một thời gian dài, bệnh trĩ không xuất hiện triệu chứng nào, có thể đạt được hiệu quả trị bệnh tận gốc.

– Trĩ nội độ 2: Búi trĩ tương đối nhỏ, sau khi tiêm thuốc về cơ bản bạn có thể khỏi bệnh.

– Trĩ nội độ 3: khi búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn trong thời gian dài. Người bệnh có thể bị kèm nhiều bệnh khác, sức khỏe không tốt để thực hiện phẫu thuật. Bên cạnh đó, các trường hợp người bệnh trĩ độ 3 bị chảy máu nhiều trong thời gian dài dẫn đến thiếu máu cũng sẽ được chỉ định áp dụng phương pháp tiêm thuốc.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Lê Thế Anh says: Trả lời

  cháu chào bác sĩ.
  cháu đang bị trĩ theo cháu đoán thì nó bắt đầu ở độ 2 ạ.
  cháu muốn được bác sĩ tư vấn về điều trị trĩ bằng phương pháp tiêm thuốc ạ.
  sdt của cháu 0972336648
  cháu cảm ơn bác sĩ.

 2. Le Xuan Toan says: Trả lời

  Chào bác sỹ
  Tôi có người nhà bị tri ngoại đã trên 30 năm nay, tôi muôn đưa người nhà đi điều trị bằng cách dùng thuốc tiêm thì bềnh có khỏi hẳn được không?
  Nếu điều tri thì phải đến ở đâu? giá tiền bao nhiêu?
  Nhờ bác sĩ tư vấn
  DĐ; 01252414***
  Xin cám ơn BS.

Your email address will not be published. Required fields are marked *