CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y

Chữa bệnh trĩ bằng nhiều phương pháp hiện nay, nhưng người ta vẫn thường có xu hướng chọn phương pháp nào không gây hại cho sức khỏe, nên phương pháp đông y chính là phương pháp được nhiều người hướng tới điều trị bệnh trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y. Với những vị thuốc có từ thiên nhiên và gần gũi với chúng ta, sẽ đem lại những hiệu quả trong việc chữa trị bệnh trĩ. Bệnh nhân mắc trĩ có thể tham khảo phương pháp đông y dưới đây để có thể chữa bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất.
CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG ĐÔNG Y
Chữa bệnh trĩ bằng đông y 

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc đông y

Bệnh trĩ là một biểu hiện bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn giãn lớn quá mức, hoạt động kém, gây ra hiện tượng ứ đọng máu thì sinh ra trĩ. Trong đông y điều trị bệnh trĩ có nhiều ưu điểm thường là điều trị từ nguyên nhân gây bệnh nên tính triệt để cao, không có biến chứng, ít đau, chi phí điều trị thấp…Sau đây là một số bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một phương pháp hiệu quả trị trĩ nhé!
 Việc sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh trĩ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào để có thể áp dụng từng trường hợp mà điều trị bệnh hiệu quả.
 • Trường hợp trĩ nội có chảy máu, người bệnh có triệu chứng đại tiện đau, táo bón, máu ra từng giọt, có thể dùng bài thuốc sau: hòe hoa (sao đen), kinh giới (sao đen), cỏ nhọ nồi (sao), trắc bách diệp (sao) mỗi thứ 16 g; sinh địa, huyền sâm mỗi thứ 12 g, ngày sắc uống 1 thang.
 • Trường hợp người bệnh bị sưng đau vùng hậu môn, búi trĩ sưng to, đau, đi lại khó, đại tiện táo, nước tiểu vàng, có thể dùng bài thuốc sau: hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6 g, đào nhân 8 g, đương quy 8 g, sinh địa 16 g; ngày sắc uống 1 thang.
 • Trường hợp người bệnh đại tiện ra máu kéo dài, hoa mắt chóng mặt, người mệt mỏi, hay tự ra mồ hôi thì có thể dùng bài thuốc sau: hoàng kỳ 16 g, đẳng sâm 16 g, đương quy 8 g, bạch truật 12 g, trần bì 6 g, cam thảo 4 g, sài hồ 12 g, thăng ma 8 g, địa du (sao đen) 8 g, hòe hoa (sao đen) 8 g, kinh giới (sao đen) 12 g. Liều dùng: ngày sắc uống 1 thang.
 • Người bệnh cũng có thể dùng bài thuốc sau để ngâm ngoài hậu môn: hoàng bá 20 g, ngũ vị tử 12 g, kim ngân hoa 16 g, hoa kinh giới 12 g, phèn phi 12 g, đun 4 vị thuốc đầu tiên trong 1 lít nước đến khi còn khoảng 700 ml, sau đó cho phèn phi vào đun sôi lên, để tới khi ấm ngâm hậu môn.
 • Ngoài phương pháp dùng thuốc thì chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh cũng như phòng bệnh. Nên ăn các thức ăn có nhiều chất xơ, tránh táo bón, tập thể dục đều đặn, tránh dùng quá nhiều các chất kích thích, tránh ngồi lâu và tập thói quen đại tiện đúng giờ ngày 1 lần.
Sử dụng thuốc đông y điều trị bệnh trĩ là một phương pháp được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cần tới những cơ sở đông y có uy tín để điều trị bệnh tránh gặp phải những thầy thuốc giả mạo, làm bệnh tình của bệnh trở nên nặng hơn, chọn phương pháp đúng thì cũng nên chọn cho mình nơi có uy tín điều trị bệnh trĩ nhé!

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Nặc danh says: Trả lời

  Hi vọng vào thuốc Đông y, mình dùng thuôc tây mà thấy không hiểu quả

 2. Quốc Huy says: Trả lời

  Tôi có đến của hiệu thuốc đông y cắt thuốc theo bài thuốc thứ 2: hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6 g, đào nhân 8 g, đương quy 8 g, sinh địa 16 g; ngày sắc uống 1 thang.
  Tôi đã uống liên tục 20 ngày nhưng chưa thấy chuyển biến. Những bài thuôc còn lại đã ai thử chưa? Có hiệu quả không?

 3. Liên says: Trả lời

  Mình thấy trên diễn đàn bệnh trĩ có nhiều người khen bác sĩ Hương chữa trĩ bằng thuốc nam tốt lắm. Bạn xem ở đây:
  http://diendanchuakhoibenhtri.blogspot.com/2012/09/hanh-trinh-chua-tri-benh-tri.html
  Mình vừa điện cho bác sĩ đặt lịch khám vào thứ 7 này. Mình đang bị đau rát khó chịu quá đứng ngồi không yên 🙁

  1. Hoa says: Trả lời

   Bạn Liên dùng thuốc chỗ bs Hương chưa làm ơn cho mình biết kq với. Liên lạc qua mail hoặc sđt 948638007 giúp mình nhé. Vì mình có thể ko tìm lại đc web này. Thanks bạn nhé

 4. Nặc danh says: Trả lời

  Thuốc đông y chữa bệnh trĩ có hiệu quả không các bác ? Em đang muốn chữa

Your email address will not be published. Required fields are marked *