ĐI NGOÀI RA MÁU – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Trong cuộc sống việc bắt gặp hiện tượng đi ngoài ra máu có thể thấy ở mọi lứa tuổi. Tuy đây là một hiện tượng thường thấy nhưng không nên xem thường vì rất có thể đây chinh là điểm báo bạn đang gặp phải tình trạng trĩ hiện nay. Việc nhận biết nguyên nhân của hiện tượng đi ngoài ra máu là rất cần thiết vì trước khi đưa ra phương pháp để điều trị thì bác sĩ cần phải khám và tìm ra nguyên nhân gây nên bệnh thì mới có hiệu quả tốt. Khi bạn đi ngoài ra máu có thể là do một số bệnh nguy hiểm sau đây.

>> chữa bệnh trĩ
>> Triệu chứng bệnh trĩ
>> Chữa bệnh trĩ tại nhà

ĐI NGOÀI RA MÁU - NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?
Nguyên nhân việc đi ngoài ra máu do đâu 

Các nguyên nhân gây nên Đi ngoài ra máu

1. Do bệnh trĩ

Khi bạn bị mắc trĩ thì biểu hiên của bệnh có thể chính là đi cầu ra máu, nếu như mỗi lần đi cầu bạn đều bị chảy máu và mức độ máu trong phân ngày càng tăng lên theo thời gian thì bạn nên chú ý cẩn thận vì bạn đang có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Nếu tình trạng này mà bạn không có biện pháp xử lý kịp thời thì có thể dẫn tới hiện tượng sa búi trĩ, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn.

2. Do nứt kẽ hậu môn

Khi đi đại tiện ra máu thì có khả bạn đang bị chứng bệnh nứt kẽ hậu môn, đặc điểm biểu hiện của căn bệnh này chính là máu có màu đỏ sẫm, lượng máu thường ít, đau rát hậu môn khi đi đại tiện. Thường theo cơn, cơn đau thường giảm bớt thì lại bắt đầu đau dữ dội hơn.  Nhưng cũng thường gặp một số lượng nhỏ bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau. Nếu như vừa gặp trường hợp chảy máu ở hậu môn cộng thêm với những cơn đau thì bạn nên chú ý cẩn thận vì sợ mắc bệnh do nứt kẽ hậu môn.

3. Táo bón

Một khi bạn bị táo bón thì việc đi đại tiện có thể gây chảy máu là chuyện có thể xảy ra. Bởi vì khi phân thành dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả sẽ chảy máu. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

4.  Bệnh viêm loét đại tràng

Bệnh thường gặp ở thanh niên nhiều hơn và triệu chứng chủ yếu là chảy máu kèm theo dịch nhầy, có chất nhầy trong phân. Lượng máu ra thường ít, đau bụng, tiêu chảy, hoặc tiêu chảy xen kẽ với táo bón hoặc đi kèm với các triệu chứng toàn thân như như sụt cân, mệt mỏi, sốt, thiếu máu.
Nguyên nhân gây nên hiện tượng chảy máu hậu môn có rất nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu vẫn là do những bệnh ở hậu môn gây ra. Nếu như bạn gặp phải hiện tượng chảy máu ở hậu môn thì nên tới bệnh viện để khám tìm nguyên nhân chính xác để có biện pháp điều trị đúng hợp lý thì bệnh mới khỏi được.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *