MỘT BỆNH NHÂN CẮT TRĨ TỬ VONG TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NĂM CHÂU

(Dân trí) – Sáng 30/12, thông tin từ Sở Y tế cho biết, đã nhận được báo cáo về ca tử vong của bệnh nhân sau cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu, số 709 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Theo đó, bệnh nhân nam 69 tuổi đến từ Hải Dương đã tử vong sau khi phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám Năm Châu. Trước đó, chiều 28/12, bệnh nhân này đến phòng khám Năm Châu và được bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân có biểu hiện hôn mê, chân tay tím tái, tim đập yếu, hơi thở yếu.
Nhận thấy bệnh nhân có bất thường, ngay lập tức các bác sĩ tại phòng khám đã tiến hành cấp cứu, tuy nhiên tình trạng diễn biến ngày càng nặng hơn và được đưa vào BV Bạch Mai cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sự việc đã được phòng y tế quận Hoàng Mai báo cáo lên Sở. Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan do phòng trực tiếp nắm và xử lý, Sở sẽ phối hợp với cơ quan chức năng, phòng y tế quận để giải quyết vụ việc.
Phòng khám Năm Châu thuộc Công ty TNHH Ngọc Huệ Đường do bác sĩ Bùi Quang Vinh phụ trách. Trên biển quảng cáo không ghi giấy phép hoạt động mà chỉ ghi dòng chữ: Chuyên trị trĩ, dạ dày, tai mũi họng, ngoài ra còn điều trị bệnh xương khớp và động kinh.
Trước đó, tại phòng khám Năm Châu đã bị Sở Y tế xử phạt hành chính 30 triệu đồng vì sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh. Theo đó, phòng khám này đã để bác sĩ Trung Quốc hành nghề mà chưa được cấp phép. Sau khi xử phạt, bác sĩ Trung Quốc này đã về nước, phòng khám trở lại hoạt động bình thường và lại gặp ca tai biến dẫn đến bệnh nhân tử vong sau cắt trĩ.

 

Tú Anh

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *