Sau khi mổ trĩ bao lâu thì khỏi, hết bao nhiêu tiền ?

Tôi bị bệnh trĩ nội độ 3 và đang tính đi mổ để cắt trĩ  bởi hiện nay mỗi ngày tôi đều phải chịu đau đớn và gặp rất nhiều phiền phức vì căn bệnh này. Xin hỏi bác sĩ sau mổ trĩ bao lâu thì khỏi và chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền ạ? Tình trạng của tôi có thể mổ cắt trĩ được chưa? 

( Nguyễn Văn Tình- Quảng Nam)

GIẢI ĐÁP:

Bạn thân mến! 

Phẫu thuật mổ cắt trĩ được xem là một tiểu phẫu đơn giản có thể được thực hiện bên trong hoặc bên ngoài hậu môn để loại bỏ búi trĩ. Với thắc mắc của bạn ” Sau khi mổ trĩ bao lâu thì khỏi, hết bao nhiêu tiền ?” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phương pháp mổ cắt trĩ khi nào mới được chỉ định?

Thông thường với những bệnh nhân bị trĩ ở cấp độ nhẹ, trĩ nội độ 3 trở xuống hay trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp đều không cần thiết phải dùng đến phẫu thuật. Các trường hợp này vẫn có thể chữa khỏi được bệnh bằng cách uống thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và vận động khoa học.

Bệnh trĩ độ 4 thường được chỉ định phẫu thuật

Tuy nhiên với những bệnh nhân mắc trĩ độ 3, 4 , búi trĩ to hoặc có các biến chứng như thuyên tắc trĩ, sa nghẹt búi trĩ  hoặc mắc trĩ ngoại mà chảy máu hay đau đớn nhiều thì mới được chỉ định phẫu thuật.

Sau khi mổ trĩ bao lâu thì khỏi? chi phí hết bao nhiêu tiền ?

Trước đây các phương pháp mổ cắt trĩ truyền thống thường khiến cho bệnh nhân rất đau đớn và gặp nhiều biến chứng sau phẫu thuật, thời gian bình phục lâu.  Tuy nhiên hiện nay với sự xuất hiện của các công nghệ cắt trĩ hiện đại như  PPH, HCPT… các yếu tố trên đã được giảm thiểu đáng kể. Bệnh nhân ít bị chảy máu, nhanh bình phục sức khỏe và ít tái phát bệnh hơn.

Sau khi mổ trĩ bao lâu thì khỏi? Tùy theo công nghệ áp dụng, tay nghề của bác sĩ và chế độ chăm sóc sau mổ mà thời gian bình phục của bệnh nhân sẽ nhanh hay chậm. Thông thường sau khoảng thời gian từ 1-2 tuần sau mổ bệnh nhân có thể hoàn toàn bình phục sức khỏe và có thể trở lại cuộc sống bình thường với các công việc nhẹ.

Tình trạng trĩ và công nghệ áp dụng cũng quyết định đến chi phí của ca mổ. Thêm vào đó mỗi loại trĩ sẽ có những tổn thương và tính chất phức tạp khác nhau dẫn đến chi phí phẫu thuật không giống nhau.

Do vậy để biết được chính xác bạn có được mổ trĩ hay không? Sau khi mổ trĩ bao lâu thì khỏi? Chi phí hết bao nhiêu tiền ? bạn nên trực tiếp tới bệnh viện để bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn thêm cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *