Thuốc proctolog chữa nứt kẽ hậu môn có tốt không ?

Thắc mắc của bạn đọc về thuốc proctolog:

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em thuốc proctolog chữa nứt kẽ hậu môn có tốt không ạ? Khoảng 1 tháng gần đây em đi đại tiện thấy vùng hậu môn đau rát quá nên đã đến bệnh viện khám thì được bác sĩ kết luận bị nứt kẽ hậu môn và cho thuốc proctolog về bôi. Không biết thuốc proctolog này có tác dụng gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với. Em chân thành cảm ơn.

(Giang Ngọc, Thủ Dầu Một, Bình Dương)

thuoc-proctolog-chua-nut-ke-hau-mon-co-tot-khong

Giải đáp: 

Bạn Ngọc thân mến, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc của mình về chuyên mục chuatribenhtri.info. Hy vọng lời giải đáp của chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm những tác dụng của thuốc và an tâm chữa bệnh nhé !

Bạn có triệu chứng đau rát hậu môn và sau khi được bác sĩ chẩn đoán nứt kẽ hậu môn thì việc sử dụng thuốc Proctolog để điều trị là hoàn toàn hợp lý và có thể mang đến hiệu quả tốt. Thuốc Proctolog có tác dụng chống co thắt, trợ tĩnh mạch và bảo vệ tĩnh mạch. Đồng thời kháng khuẩn, chống viêm nhiễm trùng, làm giảm đau đớn cho người bệnh nên được chỉ định trong các trường hợp bị đau rát hậu môn, nứt kẽ hậu môn và kể cả bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu.

Thuốc Proctolog gồm 2 loại là thuốc đặt và thuốc bôi. Dạng thuốc đặt có hình viên đạn dùng để nhét hậu môn và dạng thuốc bôi là thuốc mỡ dùng để bôi lên vùng da ở hậu môn.

Thành phần của Proctolog gồm Tnmébutine và Ruscogénines, tùy theo thuốc đặt hay thuốc bôi mà được điều chế với liều lượng phù hợp.

Về liều lượng và cách sử dụng: thoa kem bôi từ 1-2 lần trong ngày để thuốc thấm sâu vào da và phát huy tác dụng, với thuốc đặt, ngày dùng 2 lần, mỗi lần đặt 1 viên vào trong hậu môn.

Nếu bạn có tiền sử từng bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc bôi trực tràng (nhất là propylen glycol) hoặc viên đặt hậu môn thì không nên sử dụng nhé. Thuốc Proctolog không được chỉ định cho các bệnh hậu môn khác ngoài những bệnh đã liệt kê trên đây. Việc sử dụng thuốc để điều trị cũng được áp dụng trong một thời gian ngắn nhất định theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu sau khi dùng thuốc mà các triệu chứng của bệnh vẫn không khỏi, bạn nên đi khám lại hoặc liên hệ với bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. my an says: Trả lời

    Chào Bs
    Thưa Bs chồng em cũng bị trĩ được một thời gian rồi,bây giờ búi trĩ bằng đầu đũa,xin hỏi BS chồng em có dùng được viên đặt Proctolog vào hậu môn ko ạ,chồng em chưa có dấu hiệu chảy máu và đau rát,xin BS tư vấn giúp ạ.cảm ơn Bs

Your email address will not be published. Required fields are marked *