Trĩ hoa liệu pháp – phương pháp độc đáo chữa bệnh trĩ

Trĩ hoa liệu pháp là phương pháp độc đáo dùng các loại hoa thảo dược mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ theo Y học cổ truyền. Để biết phương pháp này thực hiện ra sao, mời bạn cùng theo dõi các bài thuốc dưới đây nhé.

Chữa bệnh trĩ theo Y học cổ truyền với phương pháp trĩ hoa liệu pháp bao gồm nhiều bài thuốc có thành phần nguyên liệu là các loại hoa thiên nhiên kết hợp với các loại thảo dược khác, giúp ngưới bệnh lưu thông máu huyết, cầm máu búi trĩ, giảm viêm loét và giảm đau hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc trong trĩ hoa liệu pháp, bạn có thể tham khảo và áp dụng chữa bệnh cho mình:

1. Bài thuốc từ hoa hòe

tri-hoa-lieu-phap-phuong-phap-doc-dao-chua-benh-tri-1

Bài thuốc 1: Đem hoa hoè 50g và hoa kinh giới 50g sấy khô và tán bột. Mỗi lần lấy 5g pha uống với nước cơm hoặc nước cháo, mỗi ngày uống 3 lần có tác dụng lương huyết chỉ huyết, thích hợp cho người bị trĩ viêm loét chảy máu, sa niêm mạc trực tràng ra máu.

Bài thuốc 2: Dùng hoa hòe 60g đem sắc kỹ, lấy nước chia 3 phần; 2 phần để uống trong ngày, 1 phần để rửa hậu môn. Cách này giúp hoạt huyết tiêu thũng, chữa trĩ giai đoạn nhẹ khi chỉ mới bị sưng đau.

2. Bài thuốc thừ hoa mướp

Bài thuốc 1: Dùng 1 nắm hoa mướp đem rửa sạch rồi giã nát đắp vào hậu môn có tác dụng giải độc, lưu thông máu huyết dùng cho trường hợp bị sa búi trĩ.

Bài thuốc 2: Cho hoa mướp 20g và hoa hòe 10g đem hãm trong nước sôi khoảng 20 phút thì dùng để uống thay nước trong ngày giúp tiêu thũng tán ứ, lưu thông máu huyết và cầm máu khi bị chảy máu búi trĩ.

3. Bài thuốc từ hoa sơn trà

tri-hoa-lieu-phap-phuong-phap-doc-dao-chua-benh-tri-2

Bài thuốc 1: Dùng 100g hoa sơn trà đã được sấy khô đem tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng 6g bột hoa pha với nước ấm, ngày pha uống 3 lần áp dụng cho người bệnh trĩ xuất huyết.

Bài thuốc 2: Cho hoa sơn trà 15g và hoa hòe 15g vào ấm và hãm với nước sôi khoảng 15-20 phút thì uống thay nước trà trong ngày.

4. Bài thuốc từ hoa bọ mẩy

Đây là món ăn vị thuốc được thực hiện như sau:

Dùng 300g ruột già lợn đem làm sạch, cắt khúc và hầm chugn với 50g hoa bọ mẩy. Khi chín thì nêm gia vị và ăn hết trong ngày để nhuận tràng, bồi bổ khí huyết, thích hợp cho người hay chảy máu búi trĩ.

5. Bài thuốc từ hoa sắn dây

Đem hoa sắn dây 6g sấy khô, tán thành bột mịn rồi trộn với bột hồ tiêu 3g. Sau đó chia làm 2 phần và pha uống 2 lần trong ngày để giải độc, giảm đau khi bị bệnh trĩ.

6. Bài thuốc ngâm hậu môn từ hoa mào gà

tri-hoa-lieu-phap-phuong-phap-doc-dao-chua-benh-tri-3

Sắc hoa mào gà 10g cùng với phượng nhãn thảo 10g lấy nước ngâm rửa hậu môn. Mỗi ngày thực hiện 2 lần có tác dụng tiêu thủng, giảm đau, lương huyết, chữa viêm loét và sưng nề ở hậu môn.

7. Bài thuốc từ hoa lăng tiêu

Đem hoa lăng tiêu 100g sấy khô rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần uống lấy 5g pha với nước cháo gạo nếp, ngày uống 3 lần sẽ lương huyết tán ứ, thích hợp cho bệnh nhân bị nứt kẽ hậu môn, trĩ nội bị chảy máu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *