4 loại quả đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ nên ăn

Đối với người bệnh trĩ thường phải ăn kiêng một số thực phẩm nhất định vì có ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh và quá trình điều trị. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần biết đâu là các thực phẩm có lợi giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt để tăng cường bổ sung. Theo lời khuyên của bác sĩ, người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn các loại quả dưới đây giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn chặn và giảm bớt các triệu chứng bệnh hiệu quả. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của mình hàng ngày.

Quả hồng

4 loại quả đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ nên ăn

Quả hồng giòn, hồng ngọt đều rất được nhiều người ưa thích. Theo y học cổ truyền, quả hồng là loại trái cây có tính hàn, vị chát và ngọt, không có độc nên có hiệu quả trong việc giảm đau nhức, chứng táo bón, thanh nhiệt cho người bị bệnh trĩ. Trong dân gian từ xa xưa đã dùng quả hồng làm vị thuốc chữa các bệnh dạ dày rất tốt.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy quả hồng chữa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là thành phần keo pectin tự nhiên rất tốt dùng để điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nhờ đó phòng chống bệnh táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Quả chuối

4 loại quả đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ nên ăn

Chuối là loại quả lành, rất tốt cho cơ thể nhờ có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt đối với người bệnh trĩ càng nên tăng cường ăn chuối. Theo y học cổ truyền, chuối có tính lạnh, vị ngọt, công dụng trong việc giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng. Đặc biệt, loại trái cây này cũng được sử dụng trong một số trường hợp như lợi tiêu hóa, giải độc và chống táo bón rất tốt. Chính vì thế, người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn chuối sẽ giúp ích rất tốt trong điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Quả lê

4 loại quả đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ nên ăn

Trong đông y đã nhận định, lê chính là thực phẩm có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong quả lê có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, phòng chống táo bón tốt cho người bệnh trĩ.

Bên cạnh đó, những người sau phẫu thuật bệnh trĩ càng cần ăn quả lê giúp giảm bớt bị chảy máu rất tốt. Do đó, đây chính là loại quả mà người bệnh trĩ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn uống của mình.

Đu đủ

4 loại quả đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ nên ăn

Đu đủ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh trĩ cần có trong thực đơn ăn uống. Đu đủ có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón rất hiệu quả. Đặc biệt, trong dân gian còn dùng bài thuốc từ quả đu đủ xanh chữa trị bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật. Bằng cách dùng đu đủ xanh cắt đôi, sau đó buộc úp vào 2 bên cẳng chân, nhớ để cho cuống đu đủ quay lên trên. Để như vậy qua đêm sẽ giúp cho những mạch máu của búi trĩ được co lại nhanh chóng.

Ngoài cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh áp dụng trong dân gian, người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn đu đủ kèm theo bằng cách chế biến thành các món ăn như nấu xanh, làm sinh tố,… sẽ rất tốt.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *