BỆNH TRĨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Bệnh trĩ hiện nay rất phổ biến trong các bệnh ở đường hậu môn, nhiều người mắc bệnh trĩ nhưng lại không biết đến những ảnh hưởng và tác hại mà bệnh trĩ mang lại có thể gây phiền toái rất lớn tới cuộc sống của bệnh nhân. Nhiều người không biết tới những ảnh hưởng và tác hại của bệnh trĩ mang lại nên thường có tâm lý chủ quan, dù biết mình bị bệnh nhưng mặc kệ, để tới mãi khi bệnh nặng khi đó mới nhận thấy những hậu quả của bệnh trĩ mang lại thì khi đó đã muộn rồi. Vậy bệnh  gây ra những tác hại gì đối với người bị trĩ? Các bạn cùng tìm hiểu dưới đây để biết rõ về bệnh nha!

 nguy-hiem-cua-tri

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ

 

Người mắc Bệnh trĩ khiến các cơ vòng ở hậu môn bị tắc gây giảm sự lưu thông của tĩnh mạnh trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong hậu môn.
Nghẹt búi trĩ có thể gây nên hoại tử nếu ở mức độ nặng hơn có thể gây nhiễm trùng máu.
Gây nên hiện tượng thiếu máu: vì triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ là đi ngoài ra máu nên nếu tình trạng kéo dài sẽ làm cho người bệnh thiếu máu có thể ảnh hưởng tới tính mạng.
Gây khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc còn có thể làm bạn bạn đi đại tiện không tự chủ được.
Apxe hậu môn một khi hình thành sẽ xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.
Khi trĩ thòi ra ngoài lâu gây chảy máu, nứt hậu môn, thậm chí rặn quá nhiều còn ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.
Bệnh trĩ thường ảnh hưởng nhiều tới nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên khi bị chảy máu do trĩ trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai cần phải hết sức cảnh giác với căn bệnh này blog.
Ngoài ra, bệnh trĩ còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và tinh thần của người bệnh.

 

Những ảnh hưởng của trĩ để lại cho người bệnh tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng tác động vô cùng lớn tới cuộc sống sinh hoạt bình thường của những ai mắc phải. Chính vì vậy nên điều trị bệnh trĩ một cách sớm nhất trước khi bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. nhuquynh says: Trả lời

    Uong thuoc nam co tri tang goc beh tri k

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *