CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trị nội và trĩ ngoại, nên mức độ nguy hiểm của bệnh này cũng được nhân đôi gây nhiều đau đớn cho người bệnh, trĩ xảy ra khi đáy trực tràng hậu môn và niêm mạc tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép hình thành bệnh mãn tính. Vì nguy hiểm vậy nên bệnh cần có các biện pháp điều trị sớm đối với bệnh này để có thể chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng nhất. Vậy hiện nay sử dụng những biện pháp gì để điều trị bệnh trĩ hỗn hợp? Cùng tìm hiểu nhé các bạn!
CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH TRĨ HỖN HỢP
Các phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Một số cách trị bệnh trĩ hỗn hợp hiện nay

1. Dùng thuốc trị bệnh trĩ 
Chủ yếu chia ra 2 loại :
a) Thuốc uống: thanh nhiệt giải độc, làm mát giảm đau, có hiệu quả làm nhuận tràng.
b) Thuốc bôi ngoài: dùng thuốc bôi, thuốc mỡ trực tiếp lên vùng bị bệnh, có thể làm giảm đau, có tác dụng làm tiêu từ từ nhưng không thể chữa trị tận gốc.
Ngoài ra, bệnh trĩ hỗn hợp có thể điều trị theo Y học cổ truyền, dùng thuốc đông y, thuốc nam để chữa trị. Việc kết hợp giữa thuốc uống, thuốc xông và thuốc bôi trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp luôn đem lại hiệu quả cao, mang tính an toàn và triệt để.
2. Tiêm thuốc làm cứng
Đây là một biện pháp trị trĩ hiện đang ít được dùng vì phương pháp này hiện nay điều trị bệnh không hiệu quả mà bệnh lại dễ tái phát lại, chưa kể tới những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra. Nên ít dùng trong y học hiện đại.
3. Phương pháp làm lạnh
Tỷ lệ tái phát cao, có mụn nước, tiết dịch nhiều, có các biến chứng như bí tiểu, dễ tạo thành nứt kẽ hậu môn, hẹp hậu môn.
4. Chiếu tia laser
Lợi dụng điện trường mạnh làm sản sinh các tổ hợp ion, các gốc tự do làm phá hủy lực liên kết của các tế bào. Khi các chùm tia kích quang hoạt động các tổ hợp sẽ bị hút, trong thời gian ngắn có thể khiến các tổ hợp ngưng tụ bị đốt cháy làm cacbon hóa hoặc khí hóa đạt mục đích cắt các tổ hợp và mạch máu đông.
5. Một số phương pháp tự nhiên chữa trị hỗn hợp
 
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều tinh bột, có vị ngọt và nó là một nguồn cung cấp rau ăn củ quan trọng, được sử dụng trong vai trò của cả rau lẫn lương thực. Củ khoai lang có tác dụng chữa trị các bệnh như: viêm dạ dày, rối loạn đường ruột, trực tràng… Đặc biệt chữa tiểu đường típ 2 và đau cúp lưng, mỏi gối rất hiệu quả. Ngoài tác dụng đó, củ khoai lang và lá cây khoai lang đều có tác dụng điều trị táo bón, thường bệnh trĩ xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do táo bón, vì vậy ngừa táo bón là ngừa được bệnh trĩ.
Thịt nạc
Nên chọn thịt nạc như cá, thịt gà và phần nạc của thịt bò… để thay thế cho các chất béo bão hòa như thịt lợn, thịt bò béo… Những chất này giúp kích thích lên đường ruột của bạn khiến phân bị cứng, tránh táo bón.
Đậu đỏ
Đậu đỏ có tác dụng chữa trị đại tiện ra máu và phòng bệnh trĩ. Dùng đậu đỏ sắc với cây bạch chi có thể chữa trị chứng đại tiện ra máu và sưng đau. Nếu kết hợp cùng gạo cũng có tác dụng tốt: làm mát và phòng được bệnh trĩ.
Trên đây là một số phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay mà bạn có thể tham khảo, để biết tình trạng bệnh của bạn đang ở giai đoạn nào để chọn phương phaáp đúng điều trị thì tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sĩ có chuyên môn để được chữa bệnh trĩ hỗn hợp một cách dứt điểm nhé!

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Hoàng Kiều says: Trả lời

    Phương pháp nào đơn giản lại nhanh gọn nhỉ các bác

    1. Nguyễn huy phụ says: Trả lời

      Bện trĩ hỗn hợp cách chữa nào diwn giản và hiệu quả nhất thưa bác sỹ? Xin giúp phương pháp chữa bệnh trĩ hỗn hợp .cám ơn .

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *