CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI

Các loại cây lá trong vườn như lá trầu không, rau muống, quả gấc, lá nhàu,… đều có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả trong dân gian mà không phải ai cũng biết. Đây chính là những gợi ý giúp người bệnh có thêm phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Cùng tìm hiểu về những sự kết hợp của các vị thuốc để tạo nên bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không và rau muống

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI

Lá trầu không có tác dụng sát khuẩn và chữa lành vết thương rất tốt nên có thể dùng để chữa bệnh trĩ giúp làm sạch, loại bỏ vi khuẩn, cầm máu và làm se búi trĩ hiệu quả. Cùng với đó, rau muống là một loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè, thanh nhiệt, lương huyết, cầm máu. Do đó, kết hợp 2 nguyên liệu này có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.
Người bệnh chỉ cần lấy cả 2 loại lá đem rửa sạch, đun lên lấy nước rồi ngâm trong vòng 15-30p, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì 2 lần/ngày là rất tốt. Làm như vậy sẽ có tác dụng làm se và thu nhỏ búi trĩ.
Hoặc chỉ cần rau muống nấu nhừ gạn lấy nước, cho thêm đường trắng vào và tiếp tục đun cho tới khi thấy sánh như kẹo mạch nha lấy uống, ngày 2 lần, mỗi lần 100g.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng nhân hạt gấc và dấm thanh hoặc rượu

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI
Dùng nhân hạt gấc đem giã nát, cho thêm vào đó một ít dấm hoặc rượu trắng rồi bọc vào vải, đắp búi trĩ. Người bệnh nên dùng thuốc đắp hàng ngày vào mỗi buổi tối và để thuốc qua đem. Đây cũng là một cách chữa bệnh trĩ rất đơn giản có tác dụng làm se búi trĩ được sử dụng phổ biến trong dân gian.
Hoặc hạt gấc mang nướng lên, bóc vỏ ngâm chút rượu trắng. Ngâm hôm trc thì hôm sau bôi được, ngày bôi vài lần, lấy bông chấm vào rượu sau đó chấm vào búi trĩ, bũi trĩ cũng sẽ kéo lên rất nhiều.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá mồng tơi

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI
Bài thuốc từ cây mồng tơi chữa bệnh trĩ cũng rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Rau mồng tơi được sử dụng làm thực phẩm giúp thanh nhiệt giải độc, trị táo bón rất tốt nên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.
Người bệnh chỉ cần lấy rau mồng tơi rửa sạch, giã nhuyễn rồi đắp vào vùng bị trĩ mỗi ngày. Cùng với đó, các bạn nên thường xuyên ăn rau mồng tơi sẽ giúp phòng ngừa và trị táo bọn hiệu quả tốt cho bệnh trĩ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hoa cứt lợn

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI
Hoa cứt lợn (hoa ngũ sắc) thường được biết đến với công dụng chữa bệnh viêm xoang viêm mũi hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ mà nhiều người không biết đến. Những người bị bệnh trĩ nên dùng hoa cứt lợn loại mày tím dùng làm thuốc là tốt nhất. Các bạn lấy hoa đem rửa sạch (nên ngâm bằng nước muối) rồi đem giã hoặc xay để lấy nước cốt uống 2 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả. Nếu kiên trì áp dụng sẽ có thể chữa khỏi bệnh trĩ và bệnh không tái phát.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng vừng đen

CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG BÀI THUỐC DÂN GIAN KHÔNG NGỜ TỚI
Vùng đen không chỉ là một loại thực phẩm mà còn có tác dụng chữa bệnh. Trong vừng có chứa nhiều chất xơ và vitamin có tác dụng giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón rất tốt. Nhờ đó có thể dùng để chữa trị bệnh trĩ. Các bạn có thể chỉ cần dùng vừng đen rang lên rồi ăn cùng thức ăn, ăn càng nhiều càng tốt.
Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, hiệu quả mà người bệnh có thể áp dụng để chữa trị cho mình mà không gây tốn kém. Các bạn có thể áp dụng các bài thuốc để kết hợp chữa bệnh trĩ tại nhà. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng đối với những trường hợp nhẹ và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Tú Anh says: Trả lời

  Bị bệnh trĩ khổ quá mọi người ơi, ai giúp mình được không? Mình đã chữa đủ các lại thuốc (thuốc Tây, đông y, thực phẩm chức năng) nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Giờ phải làm sao đây. :((

  1. binh says: Trả lời

   ban bj tri noj hay ngoak

  2. legiahuy says: Trả lời

   Bạn hãy đến bác sĩ Hương ở phố đội nhân hà nội nhé

 2. Lan says: Trả lời

  Minh bi tri ngoai gio khong biet lam phuong phap nao hieu qua chi minh voi

 3. nguyen van minh says: Trả lời

  Minh bi tri ngoai nay da loi ra khoang 1thang roi gio ngua vung hau mon nua.xin chi cho m phuong pham lam co bui tri

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *