ĐI CẦU RA MÁU KHÔNG CHỈ LÀ BỆNH TRĨ

Bạn bị đi cầu ra máu ư? Đây là dấu hiệu khởi đầu cho những rắc rối về sức khỏe đấy. Hãy cẩn thận với các bệnh về đường tiêu hóa nhé!
Khi bạn bị đi cầu ra máu có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến bệnh trĩ. Tuy nhiên đây không chỉ riêng là triệu chứng bệnh trĩ mà nó còn có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh khác. Do đó hãy đi đến bệnh viện kiểm tra ngay để xác định chính xác bệnh và có cách điều trị đúng.Vậy những căn bệnh nào có thể khiến bạn đi cầu ra máu?
di-cau-ra-mau-co-phai-benh-tri

ĐI CẦU RA MÁU CÓ PHẢI BỆNH TRĨ?

Trong 3 loại trĩ thì bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp đều gây ra triệu chứng đi cầu ra máu với những đặc điểm tương tự nhau. Lúc đầu người bệnh chỉ tình cờ phát hiện ra mình mắc bệnh khi thấy chảy máu lúc đi cầu, lúc này máu ra theo phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Dần dần bệnh phát triển nặng hơn , máu có thể nhỏ thành giọt hoặc chảy thành tia gây mất máu nhiều rất nguy hiểm.
Ngoài bệnh trĩ ra thì một số căn bệnh sau cũng có biểu hiện đi ngoài ra máu:
– Bệnh nứt kẽ hậu môn: căn bệnh này có thể gây chảy máu ít chỉ đủ dính vào giấy nhưng cũng có khi máu chảy thành giọt , thường máu chảy ra có màu đỏ tươi.
 – Polyp trực tràng, đại tràng gây chảy máu: bệnh gây chảy máu màu đỏ tươi nhưng không có triệu chứng đau, máu không lẫn vào trong phân.
 – Viêm đại tràng  máu lẫn với dịch nhày hoặc có dịch mủ và máu, kèm theo đau bụng dưới, sốt, và đại tiện nhiều lần v.v…
 –  Ung thư trực tràng gây ra đại tiện ra máu, màu đỏ hồng hoặc hồng sẫm,biểu hiện ra máu nhỏ giọt, hậu môn trực tràng căng tức, sa xuống; giai đoạn cuối thường xuất hiện các triệu chúng như đại tiện ra máu, sa hậu môn trực tràng, sụt cân, thay đổi thói quen đi đại tiện….
Trên đây đều là những căn bệnh bạn có thể mắc phải khi đi ngoài ra máu. Bạn nên đi khám sớm khi gặp triệu chứng này vì nó có thể là biểu hiện của một căn bệnh nhẹ chữa được nhưng có khi lại cảnh báo một căn bệnh nguy hiểm như ung thư đại tràng nếu chần chừ để lâu sẽ khó mà chữa khỏi.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *