HÀNH TRÌNH CHỮA KHỎI BỆNH TRĨ

Bài viết dưới đây là chia sẻ về hành trình chữa trị bệnh trĩ của một độc giả gửi về Ban biên tập. Chúng tôi xin đăng tải bài chia sẻ tới bạn đọc:
Ai từng bị bệnh trĩ chắc hẳn đều thử điều trị theo cách này cách kia. Có người điều trị bệnh trĩ khỏi ngay, có người đã thử rất nhiều phương pháp mà vẫn chưa khỏi, có người khỏi rồi nhưng lại bị tái phát trĩ sau một thời gian. Vậy nguyên nhân do đâu? Làm thế nào chữa khỏi được bệnh trĩ triệt để ngay để không phải lãng phí tiền của?

 

 Hanh-trinh-chua-tri-benh-tri
Hành trình chữa trị bệnh trĩ 


Dưới đây là hành trình chữa trị bệnh trĩ của Khoa, hành trình đi tìm phương pháp trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Tôi bị mắc bệnh trĩ do uống nhiều rượu bia

Biểu hiện ban đầu của tôi là đi đại tiện rất đau rát và thỉnh thoảng có thấy dính máu ở phân. Trước đó một thời gian dài tôi bị táo bón. Thời gian đó tôi hay phải đi tiếp khách, uống nhiều rượu bia nên nghĩ rằng chắc do mình bị nóng trong nên không nghĩ là mình bị bệnh trĩ mà lúc đó tôi cũng không biết bệnh trĩ là gì. Công việc của tôi lúc đó cũng bận nên cũng không đi khám.
Một thời gian sau, tôi thấy có biểu hiện lạ. Đi đại tiện thường xuyên bị chảy máu nhiều hơn và có cảm giác có 1 mẩu thịt thập thò ở hậu môn. Lên mạng tìm hiểu thì biết được mình có những biểu hiện của bệnh trĩ. Cũng hơi sốc khi biết mình mắc bệnh trĩ. Vì ngại đi khám nên tôi lên mạng tìm thuốc điều trĩ bệnh trĩ thấy có 2 loại quảng cáo nhiều là thuốc An Trĩ Vương (150K 1 hộp 30 viên) và thuốc SAFINAR (120K 1 hộp 30 viên).

Sử dụng thuốc Safinar và An trĩ vương chữa bệnh trĩ

Tôi ra hiệu thuốc tìm mua thuốc SAFINAR vì giá rẻ hơn. Được tư vấn dùng thuốc này 1-2 tháng là có thể chữa khỏi được bệnh trĩ. Tôi lấy liền 10 hộp uống trong 1 tháng hết 1,2 triệu cũng hơi xót. Nhưng uống hết 10 hộp này tôi vẫn không thấy bệnh trĩ của mình đỡ hơn. Tôi mua thêm 10 hộp nữa về uống. Uống hết 2 tháng thuốc Safinar mà chưa chữa khỏi bệnh trĩ được.
HÀNH TRÌNH CHỮA TRỊ BỆNH TRĨ
Thuốc Tiêu trĩ safinar chữa bệnh trĩ
Sau khi uống hết 20 hộp thuốc SAFINAR bệnh trĩ của tôi không mấy thuyên giảm, tôi quyết định chuyển sang dùng thuốc An Trĩ Vương. Tôi lại ra hiệu thuốc mua thuốc An Trĩ Vương về uống thì lại được tư vấn cần phải dùng thuốc liên tục trong 1-2 tháng thì mới chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn được. Tôi lại lấy 10 hộp An Trĩ Vương về uống. Kết quả uống hết 10 hộp nhưng bệnh trĩ vẫn thế. Tôi thật sự chán nản, thất vọng và không muốn chữa nữa.

Phẫu thuật cắt trĩ

Mấy tháng sau, bệnh trĩ của tôi trở nên nặng hơn. Tôi bị ngứa rát, đau tức vùng hậu môn, đi lại và ngồi rất khó chịu rất ảnh hưởng đến sinh hoạt. Không thể chịu đựng được nữa tôi quyết định đi khám và điều trị tại bệnh viện 108. Sau khi khám, bác sĩ chỉ định phải điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo. Bác sĩ bảo không đau nhưng sau khi mổ hết thuốc tê tôi cảm thấy thực sự rất đau, cảm giác không thể chịu đựng nổi. Ngày hôm sau bác sĩ bắt phải ăn cháo loãng, nhưng tôi đau quá không ăn được. Mỗi khi ngồi hoặc đi lại hay bị đau co giật từng cơn. Bốn ngày sau tôi được xuất viện, nhưng lúc đó cũng vẫn còn rất đau. Tổng chi phí hết 13 triệu, thật là tốn kém. Hai tuần sau tôi mới thấy đỡ đau. Trong suốt 2 tuần đó tôi chỉ ăn mỗi cháo loãng.

Bị tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật

Cuộc sống trở dần lại bình thường sau đó. Tâm trạng tôi cũng thỏa mái hơn, không còn phải lo nghĩ về bệnh trĩ nữa và nghĩ rằng mình đã chữa khỏi bệnh trĩ. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, 6 tháng sau những triệu chứng của bệnh trĩ lại quay trở lại. Đi đại tiện ra máu, đau rát, và búi trĩ sa xuống. Tôi buồn bã, chán nản, tuyệt vọng, sống khép mình hơn, không giao lưu bạn bè. Và trong đầu tôi luôn ám ảnh bởi bệnh trĩ, chẳng nhẽ mình phải sống chung với bệnh này cả đời sao?
Tôi tìm hiểu sâu hơn về bệnh trĩ, lên mạng tìm những kinh nghiệm chữa khỏi bệnh trĩ của mọi người. Tình cờ tôi đọc được 1 bài trên diễn đàn lamchame có chia sẻ, để chữa khỏi bệnh trĩ cần phải chữa bằng thuốc Nam thì mới khỏi hoàn toàn bệnh trĩ được. Vì bệnh trĩ đòi hỏi phải chữa từ bên trong, từ nguyên nhân gây nên bệnh. Việc đi cắt trĩ chỉ là chữa phần ngọn, nên chỉ được một thời gian bệnh trĩ sẽ lại tái phát. Lúc đó tôi không thực sự tin là có thể chữa bệnh trĩ khỏi hoàn toàn bằng thuốc Nam. Nhưng vì tâm lý của những người bệnh “có bệnh phải vái tứ phương” nên tôi thử dùng thử 1 lần xem sao. Tôi nhe nhóm hy vọng có thể chữa khỏi bệnh trĩ, và biết đâu có thể thuốc nam là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Thuốc nam đã giúp tôi chữa khỏi bệnh trĩ

Tôi quyết định chuyển sang dùng thử thuốc Nam. Tôi tìm đến bác sĩ Hương, một bác sĩ có tiếng trị bệnh trĩ bằng thuốc Nam ở Hà Nội được bạn đó chia sẻ trong bài viết của mình. Thành phần của thuốc là các loại thảo dược quý bao gồm cả thân rễ và lá. Chỉ việc đun sôi để nguội uống thay nước hàng ngày (1,5-2 lít/ngày), tôi thấy thuốc này rất dễ uống. Kèm theo đó là một lọ thuốc bôi bằng ngón tay cái. Bác sĩ bảo tôi, với những người bị trĩ độ 3 trở xuống thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc Nam, còn với những người bị quá nặng hay bị biến chứng buộc phải đi phẫu thuật cắt trĩ thì sau khi phẫu thuật cũng nên dùng thuốc Nam để chữa bệnh trĩ triệt để phòng ngừa tái phát về sau.

Tôi bắt đầu dùng thuốc nam chữa trị bệnh trĩ, 4 ngày đầu dùng thuốc tôi không thấy chuyển biến gì. Tôi điện lại hỏi bác sĩ, bác sĩ bảo tôi điều trị bằng thuốc nam không nóng vội được vì thuốc nam tác dụng chậm. Tôi tiếp tục uống, sau 1 tuần thì thấy đi đại tiện dễ dàng hơn, không còn bị táo bón nữa, và cũng ít ra máu hơn, và sau khoảng 20 ngày thì tôi cảm thấy các búi trĩ co lại một chút. Lúc đó tôi vui mừng lắm, việc điều trị bệnh trĩ đã có tiến triển. Tôi kiên trì uống thuốc tiếp. Thật kỳ diệu, chỉ trong một thời gian ngắn khoảng hơn 1 tháng uống thuốc tôi thấy các búi trĩ co lại hết, đi đại tiện không còn bị đau và tôi cũng khỏi cả táo bón nữa. Bệnh trĩ của tôi được chữa khỏi mà không cần phải dùng đến dao kéo. Tôi cũng không ngờ là mình có thể chữa khỏi bệnh trĩ bằng thuốc nam với một chi phí thấp hơn nhiều so với phẫu thuật.

Đến nay đã hơn 2 năm tôi chưa có dấu hiệu bị tái phát bệnh trĩ. Vẫn còn quá sớm để kết luận là bệnh trĩ của tôi đã khỏi hoàn toàn hay chưa? Nhưng với kinh nghiệm của tôi thì tôi tin chắc rằng điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam (đông y) là hiệu quả nhất.

Qua cả hành trình chữa trị bệnh trĩ của mình, tôi nhận ra rằng, mình đã rất lãng phí tiền của, mất nhiều thời gian và đã phải chịu đau về thể xác trong quá trình điều trị, nhưng lại không hiệu quả. Trong khi đó dùng thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả thì mình lại không biết. Giá mà tôi biết được điều này ngay từ khi mới bị bệnh trĩ tốt biết mấy.
Bài viết này tôi muốn chia sẻ đến tất cả những ai đang bị mắc bệnh trĩ để tìm ra cho mình cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất mà không tốn kém thời gian và tiền bạc cũng như không phải chịu đau về thể xác như khi tôi đi cắt trĩ. Tôi khuyên mọi người nên điều trị ngay khi thấy mình có triệu chứng của bệnh trĩ và nên dùng thuốc Nam để điều trị cho hiệu quả cao và lâu dài.

Chúc mọi người luôn có sức khỏe tốt!

 
Độc giả Đăng Khoa chia sẻ
Gửi từ hòm thư: dangkhoa2612@gmail.com
 

 

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Hoàng Bách says: Trả lời

  Tôi đang có dấu hiệu của bệnh trĩ. Cho tôi xin địa chỉ của bác sĩ Hương?

  1. Tuấn Nguyễn says: Trả lời

   Địa chỉ nhà bác sĩ hương ở số 3 ngách 6/30 đội nhân, ba đình, hà nội. số đt của bác sĩ là 0942138383. mình ở hải phòng mới tuần trước lên hà nội qua nhà bs khám và lấy 1 tháng thuốc về điều trị thử, bs có bảo ở xa như mình có thể điện cho bs tư vấn và gửi thuốc qua đường bưu điện cho đỡ mất công đi lại.

   1. Lungdanh says: Trả lời

    Bạn uống thuốc có khỏi không ?rất mong bạn phản hồi lại cho mình

  2. Phạm Giang says: Trả lời

   Có bạn nào có số điện thoại và địa chỉ k gửi cho mình với

  3. Nguyễn thị trang says: Trả lời

   Mình chỉ muốn biết ,mình nghe qua một số bạn nói về bs Hương .cho mình hỏi bs Hương mở phòng khám và điều trị về bệnh trĩ phải ko ah.mình chưa đi khám ở đâu nhưng mình rất lo lắng và hoang mang nên muốn hỏi các bạn đã từng khám và điều trị bs Hương kết quả tn ah

 2. dinh thom says: Trả lời

  Ban oi cho minh xin dia chi voi.minh bi tri noi do 2. Dang lo qua

 3. Luyến says: Trả lời

  Mình thấy bài viết này được lấy từ diễn đàn bệnh trĩ, là chia sẻ hành trình chữa bệnh của anh Đăng Khoa ở đây:
  http://diendanchuakhoibenhtri.blogspot.com/2012/09/hanh-trinh-chua-tri-benh-tri.html

 4. girlcute says: Trả lời

  Ban đầu mình cũng dùng lá diếp cá đun uống và xông hậu môn, nhưng sau 2 ngày xông tình trạng có vẻ nghiêm trọng hơn, thấy đau hơn nhiều và rất rát. Thế là sợ không dám xông nữa. Sau đến bệnh viện, bác sĩ cho thuốc đặt và uống thì cũng có đỡ ra máu, nhưng đau thì vẫn đau nhiều. Đến bác sĩ Hương mua thuốc về uống và ngâm thì sau 4 ngày mới đỡ rát. Bs nói phải uống và ngâm liên tục 2 tháng liền, thôi thì cũng kiên trì chữa cho khỏi vây.

 5. cho e địa chỉ với sđt bác sĩ Hương cái

  1. duynguyenquang says: Trả lời

   co ai chua khoi benh tri chua gia thuoc the nao vay

   1. duc says: Trả lời

    bạn ơi, giờ bạn hết chưa vậy? mình trĩ nội độ 2 đang rất khổ sở. Mong bạn giúp mình

 6. Hoàng Hùng says: Trả lời

  Bs Hương ở số 3 ngách 6/30 đội nhân, ba đình, hn. Nhà cũng hơi khó tìm. Mình bị trĩ độ 2 và bị sưng đau do mấy hôm dùng rượu bia nhiều. Bác sĩ cắt thuốc uống và thuốc ngâm trong 2 tháng. Mình mới hết thuốc 3 ngày, hiện tại thì khỏi rồi nhưng bác sĩ bảo phải giữ gìn ăn uống sinh hoạt điều độ thì mới tránh được tái phát, chắc từ giờ lại phải hạn chế em rượu bia rồi. Cái thuốc ngâm dùng rất thích, ngâm xong dễ chịu lắm, cảm giác hậu môn nhẹ hẳn đi. Mình ngâm 10 ngày thì hết sưng đau rồi.

 7. Tungbi says: Trả lời

  Cho em xin Sđt của BS hương với

 8. Hà Nhuận says: Trả lời

  Có ai đang uống thuốc chỗ bác sỹ Hương không? Nghe nói bác sỹ đang ở nước ngoài phải không?

 9. Hothanhngoan says: Trả lời

  Tôi ở miền nam , muốn mua thuoc về uong dc k ….

 10. Hoàng nhật linh says: Trả lời

  Hiện tại em đang bị bệnh trĩ độ 3.đi khám có cho uống thuốc và ngâm chè xanh nhưng không đỡ. Liệu uông thuốc này thì hết bệnh không ạ

 11. Kim anh says: Trả lời

  Cháu cug uống nhiu thuốc mà k khỏi dk và cháu dg từ bỏ hy vọng.. vui quá khi đọc dk bài viết này… bác có thể cho cháu pit thuốc nam gồm những j k ah?

 12. Tung To says: Trả lời

  Mình bị trĩ 7 năm nay, dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Chắc sống chung suốt đời với trĩ rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *