MỘT SỐ CÁCH TỰ NHIÊN CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh về hậu môn trực tràng. Căn bệnh này được chia làm hai loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Có nhiều phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ: chích xơ, thắt dây thun, đốt, phẫu thuật cắt trĩ, phẫu thuật Longo,… Song đối với benh tri ngoai, chỉ được áp dụng phẫu thuật cắt trĩ. Bởi tại đây, có các cơ quan thụ cảm, gây đau đớn rất nhiều một thời gian dài sau mổ, do đó các phương pháp còn lại không được áp dụng. Tuy nhiên không phải lúc nào mắc bệnh trĩ ngoại cũng được phẫu thuật liền mà nó chỉ được dùng cho đến khi đã phát triển đến giai đoạn cuối. Như vậy những người mắc bệnh trĩ ngoại thường phải chịu nhiều đau đớn khó chịu cho đến khi được phẫu thuật. Nhằm hỗ trợ cho quá trình điều tri bệnh trĩ ngoại, bệnh nhân cũng được khuyên sử dụng một vài phương pháp chữa bệnh tự nhiên.

 
MỘT SỐ CÁCH TỰ NHIÊN CHỮA BỆNH TRĨ NGOẠI

Chữa trĩ bằng phương pháp tự nhiên

1. Uống nhiều nước: sáng dậy uống 1 cốc nước ấm, thúc đẩy nhu động ruột, nếu như đi đại tiện thấy khô rát, hoặc cũng có thể sử dụng các loại thuốc nhuận tràng theo sự chỉ định của bác sĩ.
2. Ăn uống hợp lý: ăn những thức ăn dễ tiêu, không uống rượu, hút thuốc, không ăn đồ cay nóng, đồ rán, thức ăn khó tiêu hóa… Ăn nhiều hoa quả, rau xanh và đồ ăn có chứa nhiều chất xơ.
3. Đi đại tiện đúng giờ: hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tích cực phòng ngừa táo bón, giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Đồng thời, phải phòng ngừa các chứng bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn, trĩ nội…
4. Tăng cường vận động: Người mắc Bệnh trĩ ngoại cần tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục, chơi các môn thể thao… giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa hiệu quả táo bón.
5. Bổ xung rau diếp cá: Có thể bổ xung thêm rau diếp cá vào món ăn hàng ngày để có thể chữa trị hiệu quả. Đây là một bài thuốc dân gian đã được nhiều người sử dụng vì vậy nếu như bạn bị trĩ mà muốn khỏi một cách tự nhiên thì nên sử dụng rau diếp cá để điều trị.
Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên trên bạn có thể tham khảo một số phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà bằng cách loại thảo dược như rau diếp cá, hoa thiên lý,.. để có thể tìm cho mình một phương pháp tốt nhất điều trĩ nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *