Một số hình ảnh nhận biết bệnh trĩ mà bạn nên biết

Hiện nay ngày càng có nhiều người mắc bệnh trĩ do thói quen lười vận động, uống ít nước hoặc chế độ ăn uống thiếu chất xơ…Bệnh có thể được chữa khỏi rất dễ dàng khi được chữa trị ở giai đoạn sớm. Tuy vậy có rất nhiều trường hợp phần vì e ngại, phần thì thiếu hiểu biết về bệnh khiến cho việc phát hiện và điều trị bệnh trở nên trậm trễ. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hình ảnh nhận biết bệnh trĩ giúp bạn có thể tự kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của mình và phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

Hiểu hơn về bệnh trĩ

Bệnh trĩ hay còn gọi là lòi dom là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở hậu môn trực tràng. Căn bệnh này xảy ra khi có sự xuất hiện của các búi trĩ ở hậu môn do sự giãn ở quá mức của các mạch máu và tĩnh mạch ở trĩ.

Bệnh trĩ có thể xảy ra ở mọi đối tượng, kể cả trẻ em. Trong đó thường gặp nhất là những đối tượng phải ngồi nhiều, ít vận động, uống ít nước, ăn ít  rau xanh, những người thường xuyên phải mang vác nặng nhọc hay người có thói quen ăn đồ cay nóng.

Tuy không được xếp vào nhóm bệnh nguy hiểm nhưng bệnh trĩ lại gây ra nhiều biểu hiện rất khó chịu. Biểu hiện đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của bệnh trĩ đó chính là đi cầu ra máu. máu có thể chỉ nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Sau một thời gian kể từ khi phát bệnh các búi trĩ bắt đầu to hơn và sa ra ngoài khiến bệnh nhân đau đớn, ngứa ngày và khó chịu ở hậu môn.

Một số hình ảnh nhận biết bệnh trĩ bạn không thể bỏ qua

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính là trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp

Trĩ nội là loại trĩ hình thành trên đường lược. Nó phát triển trên lớp niêm mạc của ống hậu môn. Trong các búi trĩ không có dây thần kinh cảm giác.

Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn phát triển. Ở giai đoạn cuối, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và không thể co lên được, nó có thể bị nghẹt hoặc bị hoại tử. 

Trong khi đó trĩ ngoại là loại trĩ được hình thành bên dưới đường lược . Các búi trĩ có thần kinh cảm giác nên thường khiến bệnh nhân đau đớn khi bị thuyên tắc.

Bệnh trĩ ngoại cũng được chia làm 4 giai đoạn. Khi mới hình thành các búi trĩ chỉ như những mẩu thịt thừa chưa gây ra bất kì biểu hiện gì nghiêm trọng. Theo thời gian búi trĩ sưng to hơn gây thuyên tác, đau đớn. Bệnh nhân phải nhờ đến phẫu thuật can thiệp.

Đây là hình ảnh nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp. Dạng trĩ này thường xảy ra ở cả những bệnh nhân bị cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Hy vọng thông qua những hình ảnh nhận biết bệnh trĩ  mà chúng tôi cung cấp các  bạn có thể sớm phát hiện và đánh giá được tình trạng bệnh của mình để có hướng xử lý thích hợp, kịp thời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *