NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Đối với bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh nặng nhất trong các loại trĩ, đây chính là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại với nhau. Nên việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh trĩ là gì rất cần thiết vì hiểu rõ được nguyên nhân gây nên bệnh thì mới có thể cách ly bệnh nhân với các yếu tố gây bệnh để việc điều trị bệnh vừa mang lại hiệu quả tốt nhất mà còn phòng bệnh tái phát lại một cách hiệu quả. Vậy hãy theo dõi một số nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp dưới đây từ đó có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp

– Do ăn uống không khoa học: Ăn ít chất xơ, ăn nhiều thực phẩm nóng và nhiều gia vị. Uống ít nước, uống nhiều rượu, bia, cafe…
– Do tính chất công việc phải ngồi nhiều hoặc đứng lâu làm cho máu ở khu vực hậu môn không lưu thông được, gây nên tình trạng huyết ứ tại tĩnh mạch hậu môn làm phình tĩnh mạch tạo thành búi trĩ.
– Do mắc một số bệnh mãn tính như táo bón kinh niên, viêm đại tràng, trực tràng, bệnh lỵ…
– Do một số kích thích bên ngoài gây nên bệnh trĩ hỗn hợp mà có triệu chứng là chảy máu hậu môn.

Cách phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp

Hiện nay biện pháp phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp đang được nhiều chuyên gia khuyên nên thực hiện. – Đối với bệnh trĩ hỗn hợp các tốt nhất là bạn nên hạn chế tình trạng táo bón, bằng cách bạn nên ăn
nhiều thức ăn có nhiều chất xơ nhiều vitamin như rau củ quả để có thể thanh nhiệt giảm nguy cơ mắc phải
– Trĩ hỗn hợp. Tránh các chất kích thích như rượu, bia, cafe…
– Nên có chế độ nghỉ ngơi, giải lao đi lại với những người phải đứng lâu hoặc ngồi nhiều.
– Ngoài ra bạn cũng nên tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng hoặc đi bộ cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ cũng như bệnh Trĩ hỗn hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *