THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT

Thuốc và cách chữa trị bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhanh nhất, điều trị bệnh trĩ phòng ngừa.

Đề án nghiên cứu về loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả không gây đau đớn cho người bệnh. Chuẩn đoán mức độ trĩ để đưa ra cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng và an toàn nhất.

Trong thời gian qua Đề án Nghiên cứu và ứng dụng đông y trong điều trị bệnh trĩ nhận được rất nhiều thư của các bệnh nhân từ khắp mọi miền đất nước gửi về hỏi thông tin bệnh trĩ: Nguyên nhân bị bệnh trĩ? Triệu chứng của bệnh trĩ? Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt? Thuốc nào chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất?… Và còn nhiều nội dung khác nữa. Để cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc của quý vị chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phúc Long – Phó chủ tịch Đề án Nghiên cứu và ứng dụng đông y trong điều trị bệnh trĩ để các bạn tham khảo.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn hiện nay

Theo thống kê của ngành y tế thì có đến 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ, một trong những tỉ lệ mắc cao nhất thế giới. Vậy đâu là nguyên nhân mà người Việt Nam mắc trĩ nhiều như vậy? Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay có ưu và nhược điểm gì?

thuoc-chua-tri
1. Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh trĩ
 
– Táo bón: Việc gắng sức khi rặn để tống phân ra có thể tạo sức ép lên các tĩnh mạch bị dãn và dẫn đến trĩ.
– Thói quen ăn uống: không tốt như ăn ít chất xơ và rau quả, ăn nhiều gia vị (tiêu, ớt), uống nhiều rượu.
– Di truyền: Gia đình, dòng họ có nhiều người bị trĩ.
– Thai kỳ, sinh đẻ: Sức ép quá mạnh từ bào thai có thể làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.

2. Các mức độ của trĩ

Trĩ có 3 mức độ:
– Nhẹ: Đi ngoài đau kèm ra máu, búi trĩ không sa.

– Vừa: Đi ngoài đau, kèm chảy máu và sa búi trĩ nhưng tự co lên được.

– Nặng: Búi trĩ sa thường xuyên, cần phải dùng tay đẩy vào. Bệnh nhân cảm thấy không thoải mái khi ngồi, thậm chí chảy máu.

3. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay, ưu và nhược điểm của từng phương pháp

3.1. Điều trị nội khoa:

– Vệ sinh tại chỗ tốt bằng phương pháp ngâm nước ấm 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.
Thuốc uốnggồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.
Thuốc tại chỗgồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

 • Ưu điểm:  của phương pháp điều trị nội khoa: Tác dụng nhanh làm giảm hẳn triệu chứng, các thuốc điều trị rất dễ tìm trên thị trường
 • Nhược điểm: trị nội khoa chỉ có tác dụng chữa triệu chứng hay điều trị những đợt bị cấp như chảy máu, đau rát, sa… mà khó có thể điều trị khỏi bệnh được.

 

3.2. Điều trị bằng thủ thuật:
a-Chích xơ: Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2

phương pháp trị bệnh trĩ dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, người thực hiện thủ thuật phải là bác sĩ có kinh nghiệm với kỹ thuật vững vàng mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng. Mục đích chính của chích xơ là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu.

Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2.

 • Trong kỹ thuật chích xơ cần chú ý một số việc:

– Sử dụng đúng loại kim: Kim dài, có ngạnh chặn ở gần đầu kim để tránh xuyên thấu sâu, nếu có kim gập góc thì rất tốt, ống chích chuyên dùng. Thuốc chích xơ thường dùng hiện nay là dầu phenol và polidocanol.

-Vị trí chích là ở gốc búi trĩ, nằm trên đường lược và ở đáy búi trĩ. Khối lượng thuốc bơm khoảng 3-5 ml, bơm chậm, trong lúc bơm thuốc nếu thấy chỗ chích đổi màu trắng là chích vào lớp thượng bì, ngừng chích ngay vì sẽ gây biến chứng loét hoại tử sau chích. Vị trí chích thông thường là ở 4giờ , 7giờ và 11giờ.

-Biến chứng:

*Chảy máu chỗ chích: nếu phát hiện trong lúc chích dùng gạc đè vào, nếu không giảm dùng dụng cụ thắt trĩ bằng vòng cao su thắt vùng chảy máu.

*Chích vào tuyến tiền liệt: trong trường hợp chích quá sâu ở vị trí 11giờ-1giờ có thể gặp biến chứng bí tiểu, viêm mào tinh và tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, rò hậu môn âm đạo…


b- 
Thắt trĩ bằng vòng cao su: Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2 .

Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2, một số tác giả áp dụng cho cả trĩ nội độ 3 nhưng kết quả giới hạn.

Thắt trĩ bằng vòng cao su đã được thực hiện từ thế kỷ 19 nhưng vì cột búi trĩ chung với cả da quanh hậu môn nên sau thắt rất đau, cho nên không được sử dụng rộng rãi. Đến năm 1958 Blaisdell đã thành công với việc chỉ cột búi trĩ không có lẫn da và các mô chung quanh. Barron 1963 đã tạo ra dụng cụ để thắt trĩ với vòng cao su và sau đó với dụng cụ cải tiến của Mc Giveny đã đưa điều trị thắt trĩ với vòng cao su thành một phương pháp điều trị trĩ thành công và được lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp điều trị bằng thủ thuật.

Nguyên tắc chính của thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn.

c- 
Quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2.

Phương thức sử dụng nhiệt điều trị trĩ đã được thực hiện hàng trăm năm nay. Mục tiêu của phương pháp làm đông là làm cho mô bị đông lại bởi tác động của sức nóng, tạo nên sẹo xơ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và cố định trĩ vào ống hậu môn. Với tia Laser, dòng điện cao tần cũng có tác động làm đông như tia hồng ngoại, nhưng sự chính xác về độ sâu xuyên thấu của tác động làm đông của 2 phương pháp này không chính xác bằng tia hồng ngoại với máy quang đông. Sự xuyên thấu mô của tia hồng ngoại được định trước bằng cách điều chỉnh tốc độ của tia và độ hội tụ chính xác trên lớp mô này. Máy quang đông hồng ngoại có lợi là không gây nhiễu các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh như máy điều hòa nhịp tim.

Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2. Phương pháp trị trĩ này có ưu điểm là không đau, an toàn, cầm máu rất hiệu quả nhưng có nhược điểm là máy khá đắt và thường phải làm thủ thuật nhiều lần.

3.3 Phẫu thuật cắt trĩ:

Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, PT Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

3.3.1 Nhóm phẫu thuật 1: gồm 2 nhóm phẫu thuật

a- Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc:

Phẫu thuật Whitehead: nguyên tắc là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ, sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn. Phương pháp này hiện nay hầu như không được sử dụng vì để lại nhiều biến chứng nặng nề như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rỉ dịch ở hậu môn. Nhưng vì tính chất triệt để của phẫu thuật nên nhiều tác giả vẫn sử dụng nguyên tắc của phẫu thuật cắt trĩ này nhưng cải biên lại để làm giảm các biến chứng, ví dụ phẫu thuật Toupet.

b- Phẫu thuật cắt từng búi trĩ:

Nguyên tắc phẫu thuật này là cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Nhóm phẫu thuật này gồm có PT Milligan Morgan (1937), PT Ferguson (1959), PT Parks (1965), PT BV Việt Đức (Nguyễn Đình Hối, 1966).

Nhóm phẫu thuật này gồm 2 nhóm chính là:

– Cắt trĩ mở: PT Milligan Morgan , PT Nguyễn Đình Hối

– Cắt trĩ kín: PT Ferguson.

Nhóm phẫu thuật này tránh được các biến chứng của nhóm phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da, nhưng vẫn còn nhược điểm là đau sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và không hiệu quả trong các trường hợp trĩ vòng.

3.3.2 Nhóm phẫu thuật 2:

Xuất phát từ các nhược điểm của nhóm phẫu thuật dưới cột Morgagni và các phát hiện mới về sinh bệnh học, từ thập niên 90, dựa trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và thu nhỏ thể tích khối trĩ, một số phẫu thuật mới đã ra đời với nguyên tắc treo hậu môn như PT Longo, khâu treo trĩ bằng tay và nguyên tắc thu nhỏ thể tích khối trĩ như PT khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler

 • Phẫu thuật Longo (1993) :Là phẫu thuật sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm và khâu vòng bằng máy bấm. Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Phương pháp này được ưa chuộng vì không đau, thời gian nằm viện ngắn, trả bệnh nhân về lao động sớm, nhược điểm này là chi phí cao, chưa được đánh giá đầy đủ về hiệu quả do thời gian theo dõi còn ngắn.
 • Khâu treo trĩ bằng tay: Đây là phương pháp cải biên của phẫu thuật Longo ở các nước đang phát triển do giá thành cao của PT Longo . PT này đã được Ahmed M Hussein, Nguyễn Mạnh Nhâm, Nguyễn Trung Vinh, Nguyễn Trung Tín báo cáo ở các hội nghị. Phương pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ thể tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng các mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. Phương pháp này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.

c- Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler.

Phương pháp này được Kazumasa Morinaga thực hiện lần đầu năm 1995, với một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn, qua dụng cụ này tác giả dò tìm 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và các nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm.

Nguyên tắc của phương pháp này là làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 2 và 3, ưu điểm của phương pháp này là không đau và bảo tồn được đệm hậu môn

Cả ba phương pháp này không giải quyết được các trường hợp trĩ nội tắc mạch và các trường hợp có mẫu da thừa lớn.

Chỉ định điều trị:

– Trĩ có thể là bệnh, có thể là triệu chứng của một bệnh khác. Chỉ được phẫu thuật khi là trĩ bệnh . Một sai lầm thường mắc phải là cắt trĩ cho một bệnh nhân bị ung thư trực tràng. Có thể trĩ là triệu chứng của ung thư trực tràng, có thể là ung thư trực tràng xuất hiện trên một bệnh nhân có trĩ đã lâu. Vì vậy, trước khi mổ phải khẳng định không có các thương tổn thực thể khác ở vùng hậu môn trực tràng.

– Trĩ có thể điều trị khỏi bằng nội khoa hay các phương pháp vật lý. Vì vậy, phẫu thuật chỉ nên được xem là phương sách cuối cùng khi các phương pháp kể trên không hiệu quả, bởi vì phẫu thuật can thiệp vào giải phẫu học và sinh lý học bình thường và có thể kèm theo các di chứng nặng nề khó sửa chữa.

– Chỉ định mổ áp dụng cho trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ có huyết khối, trĩ vòng sa và trĩ xuất huyết trầm trọng.

+ Trĩ nội:

– Độ 1: chích xơ hoặc làm đông bằng nhiệt.

– Độ 2: làm đông bằng nhiệt, thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

– Độ3: thắt bằng dây thun hay cắt trĩ.

– Độ 4: cắt trĩ.

– Trĩ sa nghẹt: dùng thuốc điều trị trĩ nội khoa và ngâm nước ấm cho đến khi búi trĩ hết phù nề, tại chỗ ổn định, sau đó mới mổ cắt trĩ.+Trĩ ngoại: Trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị tắc mạch trong cấp cứu là rạch lấy cục máu đông. Ngay sau mổ bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và hết đau ngay.

Trên đây là các phương pháp điều trị được áp dụng trong quá khứ và hiện tại. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc áp dụng phương pháp nào phụ thuộc vào mức độ bệnh và trình độ chuẩn đoán của bác sĩ. Thông thường khi phát hiện biểu hiện của bệnh trĩ mọi người thường có những hành động sau đây:


I. 
ĐIỀU TRỊ TẠI CÁC BỆNH VIỆN CÔNG LẬP.Khi đến các bệnh viện công lập bệnh nhân có cảm giác yên tâm hơn vì yếu tố tin tưởng vào các Bác sĩ nhà nước vẫn đặt lên hàng đầu. Hiện nay các bệnh viện phần lớn áp dụng phương pháp cắt longo, đốt bằng tia laser. Những phương pháp này có tác dụng ngay tức thời nhưng lại không giải quyết được căn nguyên từ bên trong của bệnh dẫn đến tình trạng bệnh trĩ tái phát.

II. ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TẠI CÁC PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TƯ NHÂN

Sau khi điều trị tại các bệnh viện không khỏi người bệnh trở lên hoang mang lo lắng không biết đặt niềm tin vào đâu nữa. Trong khi đó các phòng khám đa khoa tư nhân quảng cáo tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng với những cam kết như: chữa một lần là khỏi, không tái phát, nếu tái phát hoàn lại tiền, bảo hành 5 năm… Mặc dù có thể chưa tin tưởng nhưng cũng không còn cách nào khác vì bệnh trĩ vẫn ngày đêm hành hạ người bệnh có tâm lí thôi cứ chữa xem sao.

Ưu điểm: khi chữa ở phòng khám đa khoa tư nhân: Thái độ phục vụ nhiệt tình, sự trao đổi giữa bác sĩ và người bệnh diễn ra thường xuyên liên tục.

Nhược điểm: vì vẫn là các phương pháp cắt là phổ biến nên tỉ lệ tái phát cao. Chi phí điều trị cao có thể từ 5 đến 20 triệu. Với các phòng khám trang thiết bị không đảm bảo, trình độ bác sĩ hạn chế rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, với các loại thuốc uống có thể gây tác dụng phụ đặc biệt là hại gan và thận.

III. DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Sau một loạt các phương pháp điều trị được quảng cáo là công nghệ cao mà bệnh trĩ vẫn không khỏi, tái phát nhanh người bệnh không còn mặn mà với điều trị bằng máy móc nữa mà chuyển sang sử dụng thực phẩm chức năng được quảng cáo nhan nhản trên các phương tiện truyền thông là an toàn và hiệu quả cao

Ưu điểm: dễ mua dễ sử dụng, sản phẩm là những viên nang dùng để uống hằng ngày.

Nhược điểm: Tình trạng bệnh gần như không thuyên giảm hoặc giảm không đáng kể, chi phí điều trị cao, thời gian điều trị kéo dài từ 3 đến 9 tháng.

Như vậy có thể nói với suy nghĩ có bệnh thì vái tứ phương người bệnh đã trải qua nhiều phương pháp chữa trị ai mách gì làm đấy dẫn đến tình trạng bệnh đã không khỏi lại ngày càng phức tạp hơn.

Trong chuyên đề này người viết xin giới thiệu bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y dựa trên công thức bí truyền của đồng bào dân tộc H’Mông vùng cao Tây Bắc (do đặc thù văn hóa uống rượu nên tỉ lệ mắc trĩ vùng này cao). Bài thuốc được các chuyên gia về y học cổ truyền đánh giá cao do tính hiệu quả trong điều trị và hậu điều trị. Tên bài thuốc: Bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc.

Theo đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi (khi đi cầu đôi khi phân cọ sát vào tĩnh làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ thì mới chỉ giải quyết được phần gọn và không sớm thì muộn, một thời gian sau bệnh trĩ sẽ lại tái phát. Ngược lại, bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc lại giải quyết triệt để vấn đề này và điều trị từ nguyên nhân gây nên bệnh. Bài thuốc đã được chuyển giao cho Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc Hà Nội nghiên cứu, hoàn thiện và bào chế đem lại hiệu quả triệt để, an toàn, khắc phục được toàn bộ những nhược điểm mà các phương pháp khác mang lại.

Bài thuốc Đông y đặc trị bệnh trĩ Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang


Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H'Mông

 1. Thuốc uống

Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Điều trị và giúp phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…); kháng viêm, kháng khuẩn mạnh; điều trị và phòng ngừa táo bón.

Bài thuốc đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người bị bệnh đường ruột, đau dạ dày, đại tràng.

Công dụng của từng thành phần:

 • Nghệ: Nghệ có vị cay đắng, tính bình, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Uất kim (củ con của cây nghệ) vị cay ngọt, tính mát, làm mát máu, an thần, tan máu ứ, giảm đau. Nghệ còn có tác dụng khử trùng, ức chế nhiều loài vi khuẩn và nấm gây bệnh trong đó có trực khuẩn lao, các trực khuẩn lỵ, phế cầu khuẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn coli, nấm candida albicans.

Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, và có tác dụng làm đẹp như làm sáng da, liền sẹo…

 • Tam thất: Tam thất có vị ngọt, hơi đắng, tính ôn, vào Kinh, Can, Vị, Tâm, Phế, Đại tràng. Có tác dụng hoá ứ, cầm máu (chữa thổ huyết, băng huyết, rong huyết, sau đẻ máu hôi không ra hết, lỵ ra máu), tiêu thũng, giảm đau, bổ khí huyết, đau tức ngực, u bướu, huyết ứ, bế kinh, thống kinh, sản hậu huyết hư gây đau bụng, ung nhọt, sưng do chấn thương, thiếu máu nặng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ngủ ít. Kinh nghiệm dân gian Tam thất có thể chữa được một số trường hợp ung thư (ung thư vú, ung thư máu…).
 • Địa du: Được dùng cả trong Đông y và Tây y. Tây y dùng để cầm máu, giúp sự tiêu hoá, rửa các vết loét. Đông y dùng để cầm máu trong các trường hợp: nôn ra máu, chảy máu cam, trị tiêu ra máu, kiết lỵ ra máu, rong kinh do huyết nhiệt, trĩ ra máu, bỏng do nóng…
 • Đương quy: Tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Ngoài ra, có tác dụng chữa bệnh kinh nguyệt không điều, đau bụng khi thấy kinh, người thiếu máu, tay chân đau nhức và lạnh.
 • Thăng ma: Tác dụng thăng khí (làm lưu thông khí huyết) chữa các chứng sa giáng (sa trĩ, sa dạ dày, dạ con, trực tràng…), nhức đầu nóng rét, đau họng, mụn lở trong miệng, tả lỵ lâu ngày, ban sởi không mọc hết, hạ nhiệt, giảm đau, chống viêm, chống co giật, giải độc.
 • Sài hồ: vị đắng, tính mát; Có tác dụng tán nhiệt giải biểu, làm thông lợi gan, giảm đau, thăng cử dương khí và cắt cơn sốt rét. Dùng cho trường hợp sốt nóng, sốt rét, cảm cúm (hàn nhiệt vãng lai), đau vùng ngực bụng, kinh nguyệt không đều, trung khí hạ hãm (các loại thoát vị, sa dạ dày, ruột, tử cung, sổ bụng), viêm gan mạn tính, sốt rét cơn.

2. Thuốc ngâmThành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…

Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.

Điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn

Ưu điểm của bài thuốc (Thuốc uống + thuốc ngâm)

 • Điều trị triệt để bệnh trĩ (trị bệnh tận gốc), hiệu quả lâu dài.
 • Điều trị được tất cả các dạng trĩ (nội, ngoại, hỗn hợp, trĩ vòng, rò hậu môn).
 • Thời gian điều trị bệnh ngắn tùy vào tình trạng của bệnh
 • Chi phí thấp
 • Bệnh nhân không bị đau đớn
 • Không gây tổn thất đến cấu trúc hậu môn
 • Bệnh nhân không bị mất máu
 • An toàn nhất cho bệnh nhân, không gây nhiễm trùng, biến chứng (như phẫu thuật) và không gây phản ứng phụ.
 • Với thành phần là các thảo dược tự nhiên có tính mát rất tốt cho cơ thể.
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng bột, không phải sắc nên rất tiện lợi cho việc sử dụng.

Trên đây là những đánh giá căn bản của người viết với tư cách nghiên cứu lâu năm về thực trạng bệnh trĩ tại Việt Nam. Việc điều trị khi bị bệnh là bất khả kháng. Để tránh mắc bệnh khỏi phải mất công chạy chữa tốn kém chúng ta nên thực hiện các cách sau đây:

 • Chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn.
 • Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau quả. Tránh các chất kích thích như cà phê, nước chè, rượu, và các gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu… Nếu bị táo bón nên điều trị ngay bằng cách ăn nhiều rau xanh, khoai lang, chuối… đều là những thực phẩm giúp đẩy lùi chứng táo bón.
 • Uống nhiều nước.
 • Tập thói quen đi ngoài đều đặn hàng ngày vào một giờ nhất định.
 • Tập thót hậu môn từ 30-50 lần mỗi sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ.
 • Không ngồi lâu một chỗ, nên vận động nhẹ nhàng.
 • Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…
 • Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ …
 • Uống nhiều nước giúp phân mềm và dễ đại tiện. Ăn nhiều rau cải, trái cây sẽ giúp phân mềm, khối phân tăng thêm nhờ thế bệnh nhân bớt phải rặn và gián tiếp tránh được bệnh trĩ. Bệnh nhân cần vận động nhẹ nhàng để tránh tăng áp lực trong tĩnh mạch nhất là sau khi ngồi hoặc đứng lâu. Vận động cũng giúp tránh táo bón và giảm trọng lượng nếu bệnh nhân béo phì. Tránh đứng hoặc ngồi lâu.

Theo Sức khỏe và đời sống

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Huyền Trang says: Trả lời

  Mọi người đã ai dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H'Mông chưa? Chia sẻ cho mình về bài thuốc hiệu quả ra sao? Mình ở Đà Nẵng thì mua thuốc này bằng cách nào? Cảm ơn!

  1. Vũ Thanh Hồng says: Trả lời

   Em cũng chưa sử dụng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này bao giờ nên cũng không biết là nó có hiệu quả thực sự không. Nhưng mà hôm trước hai vợ chồng anh chị là bạn của chồng em qua nhà em chơi. Hai anh chồng ngồi uống rượu nói chuyện thì em với chị Hạnh (là vợ của bạn chồng em) có ngồi tâm sự với nhau. Em cũng tâm sự là mình bị bệnh trĩ, chữa ở nhiều nơi rồi mà không khỏi, đang chuẩn bị đi cắt trĩ. Thì chị Hạnh có khuyên em là không nên cắt, cắt khả năng tái phát sẽ rất cao. Chị nói em nên chuyển sang thuốc đông y sử dụng, thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đấy, chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Em có tìm hiểu về thuốc chữa bệnh trĩ của trung tâm thuốc dân tộc thì được biết đó là thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang cũng có rất nhiều người chữa khỏi rồi, đây nè http://www.bacsibenhtri.com/toi-chua-khoi-tri-3-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html không chỉ có bài viết này mà em thấy còn rất nhiều bình luận nói chữa khỏi ở đấy nữa nên cũng yên tâm hơn. Sang tuần em đến trung tâm để bác sĩ tư vấn xem tình hình bệnh của em thế nào rồi tính tiếp.

 2. Tuyet says: Trả lời

  Minh dang cho con bu co dung đuợc thuoc nay ko?

  1. Nguyễn Hồng Dương says: Trả lời

   Bé nhà em 5 tháng tuổi mà mình đang điều trị trĩ tại trung tâm đây. Mình hỏi kĩ bác sĩ rồi, bác sĩ nói thuốc đông y an toàn nên không phải lo lắng gì cả, cứ sử dụng thuốc như bình thường thôi. Ngoài ra, bác sĩ còn kê thêm vào đơn của mình một số vị thuốc lợi sữa. Mình thì không có nhiều sữa cho con bú lắm nhưng từ khi dùng thuốc đó mình có nhiều sữa cho bé hơn hẳn. Vui lắm, vừa có thể chữa khỏi bệnh cho mình lại còn có sữa cho con. Sử dụng thuốc được gần 1 tháng rồi thấy có vẻ ổn. Mình sẽ theo hết liệu trình bác sĩ kê.

   1. Vũ Thị Lan Anh says: Trả lời

    May quá, thuốc này dùng được cho cả phụ nữ đang cho con bú. Mình bị trĩ từ lúc mang thai cơ, nhưng mà bầu bí nên cũng không đi chữa vì sợ ảnh hưởng đến con nhỏ, với cả bệnh cũng không nguy hiểm gì. Nhưng giờ bé được hơn 4 tháng rồi, bệnh ngày một khó chịu, mình đi vệ sinh rất đau và rát, hôm trước đi khám bác sĩ kết luận trĩ nội độ 3. Con nhỏ nên mình chỉ sử dụng mấy bài thuốc dân gian nhưng không hiệu quả. Chắc phải qua trung tâm cắt thuốc về uống thôi.

    1. Nguyễn Thị Bích says: Trả lời

     Cho em hỏi là mẹ em 54 tuổi, vừa bị trĩ vừa bị cao huyết áp thì có sử dụng được thuốc này không vậy?

 3. Hoang Son says: Trả lời

  Tết năm ngoái, lần đầu tiên tôi về Việt nam ăn tết sau gần 10 năm xa quê. Vì đã đi xa rất lâu nên khi tôi trở về quê hương, mọi người hàng xóm và họ hàng đón tiếp tôi nhiệt tình lắm! Ngày nào tôi cũng phải ăn nhậu, ngày nào cũng chìm đắm trong rượu bia. Tôi không thể từ chối những lời mời thịnh tình đó được. 5, 7 ngày trôi qua, người tôi mệt mỏi vì uống rượu bia quá nhiều. Rồi tôi phát hiện khi đi vệ sinh tôi bị ra nhiều máu, đỏ hết bồn cầu. Tôi giật mình và hoảng hốt. Ngày tiếp theo thì đi vệ sinh táo lắm, tôi rặn mãi mới đi được, máu lại chảy và tôi thấy rất đau hậu môn. lúc rửa hậu môn, tôi sờ thấy một cục thịt ở ngay ngoài. lúc đó tôi lo lắng lắm vì biết mình có thể đã bị trĩ. Những ngày sau, tôi đi vệ sinh đau lắm, thậm chí cái đau kéo dài cả ngày trời khiến tôi rất khổ sở mà không biết nói cho ai hiểu được vì ngại. Tôi lên mạng, tìm hiểu triệu chứng và biết mình chính xác đã bị trĩ. Đọc hết trang nọ đến trang kia thì tình cờ đọc được bài viết của một người giảng viên chia sẻ đã chữa trĩ khỏi ở Trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc. Đây là loại thuốc nam nên tôi nghĩ cũng yên tâm, thử mua về uống xem thế nào.Đến ngày làm việc đầu năm, tôi gọi điện đến trung tâm và xin tư vấn. Bác sĩ rất nhiệt tình giải thích cho tôi và kê liệu trình điều trị cho tôi. Tôi đã bị trĩ cũng khá nặng, bác sĩ nói phải điều trị 2 tháng. Tôi gửi tiền và đặt thuốc của trung tâm. Sử dụng thuốc uống và thuốc ngâm sau 2 ngày, tôi giảm hẳn đau rát hậu môn, máu cũng không ra nữa. Tôi mừng lắm, không nhìn thấy máu là tốt lắm rồi. Rồi tôi kiên trì uống thuốc hết 2 tháng, búi trĩ kia cũng không xuất hiện nữa. Còn đau rát hay khó chịu thì cũng hết hẳn. Tôi mừng lắm, đặt thêm 1 tháng thuốc nữa để mang đi nước ngoài uống duy trì, dù sao uống thuốc tôi thấy cũng dễ tiêu hóa hơn, bụng ko bị khó chịu ậm ạch như trước đây. Cảm ơn bài thuốc quý của người H;mông, cảm ơn các bác sĩ ở Trung tâm thuốc dân tộc. Thuốc nam của ông cha ta thật đáng quý!

  1. Trần Văn Đăng says: Trả lời

   Tôi cũng thấy sợ cái Tết mỗi khi về Việt Nam, ngày nào cũng rượu bia hết, nhất là trường hợp của tôi với anh, đi làm việc ở nước ngoài, cả năm có khi là mấy năm mới về quê ăn Tết một lần. Về thì tình cảm bà con, hàng xóm, rồi bố mẹ anh chị em, cái không khí đón Tết ở quê nó vui thật đó, nó ấm áp thật đó nhưng mà đi đâu cũng rượu mà tôi hãi vô cùng. Hết nhà nọ mời rồi đến nhà kia mới nhân dịp chú Đăng ở nước ngoài về ăn Tết. Không đi thì có lỗi với mọi người mà đi thì mệt lắm. Chính vì vậy, mà mỗi lần sau Tết là không biết bao nhiêu bệnh vào người chủ yếu là do ăn uống không giờ giấc, rồi rượu bia nhiều mà ra.

 4. Lan Nhi says: Trả lời

  Mình đang dùng được nửa tháng rồi. Thấy chuyển biến tốt lắm. Giờ không còn đau rát và đi cầu ra máu nữa. Mình cũng ở xa (ở Nha Trang) mua thuốc qua đường bưu điện và thanh toán qua chuyển khoản. Sau 2 ngày thì nhận được thuốc.

  1. Đỗ Thị Thu Phương says: Trả lời

   Bạn ơi, mua thuốc và thanh toán qua đường bưu điện kiểu gì vậy? Mình ở Cao Bằng, ra Hà Nội khám thì rất xa xôi và tốn kém, bác sĩ có thể khám qua điện thoại và chuyển thuốc về tận nhà cho mình thì tốt quá. Mình sẽ chụp kết quả nội soi ở viện tỉnh cho bác sĩ biết chắc là được nhỉ?

   1. Lan Nhi says: Trả lời

    Bạn điện vào số bác sĩ chuyên khoa 04 7109 5599, bác sĩ hỏi tình trạng bệnh và tư vấn cụ thể. Bạn sẽ được hướng dẫn cách thức chuyển khoản và nhận thuốc, cũng rất nhanh chóng và thuận tiện.

 5. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi dùng thuốc này rồi, tốt lắm. Cứ tưởng căn bệnh sẽ kéo dài tới cuối đời cơ chứ, cám ơn các bác sĩ rất nhiều

 6. Hoàng văn nam says: Trả lời

  Trước tôi có nghe thầy tôi mách trung tâm này chữa trĩ tốt, ban đầu tôi chưa tin lắm vì nghĩ trĩ đã lòi ra ngoài, chỉ có phẫu thuật mới hết được. Nhưng sau 3 tháng uống thuốc ở đây, búi trĩ của tôi cũng đã thu lại hết rồi. Lâu rồi đi vệ sinh ko thấy ra nữa. Đúng là các bài thuốc của ông cha ta rất hay! Cảm ơn bài viết bổ ích!

  1. Dương Thanh Trúc says: Trả lời

   Anh cho em xin địa chỉ của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc với. Em thấy mọi người cứ khen thuốc tốt thôi nên cũng muốn đến đó xem sao. Em ở Vĩnh yên, Vĩnh Phúc.

   1. Nguyễn Ngọc Hiệp says: Trả lời

    Ở Vĩnh Phúc thì đến cơ sở của trung tâm ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nôi đi. SĐT lễ tân là 04 7109 6699. Đến vào ngày thường thì còn đỡ chứ đến vào chủ nhật thì chỉ có xếp hàng đến trưa thôi nếu mà đi muộn.

  2. Nguyễn Thị Ngọc Hân says: Trả lời

   Em rất hay bị táo bón, đợt vừa rồi em mới để ý là mình có cục thịt thừa ở hậu môn, to bằng hạt lạc, nhiều khi đi ngoài rất đau và rát, có phải là em trị bệnh trĩ rồi không? và em đang ở cấp độ mấy vậy rồi ạ? Em cám ơn.

 7. Tung says: Trả lời

  Hôm qua tôi mới đến trung tâm lấy thuốc vì được người quen giới thiệu ở đây điều trị trĩ tốt. Chưa biết thuốc có hiệu quả hay không, nhưng được bác sĩ tư vấn rất tận tình, hướng dẫn chi tiết ăn uống sinh hoạt nên cũng yên tâm. Bạn tôi đã khỏi, hi vọng tôi cũng may mắn như thế!

 8. Nam Phuong says: Trả lời

  Tôi đã phẫu thuật trĩ Longo ở Phòng khám trên đường Giải Phóng, hết 12 triệu đồng mà bệnh có khỏi đâu. Phẫu thuật xong 1 tuần sau kiểm tra vẫn thấy còn 2 búi trĩ ngay rìa ngoài. Không hiểu bác sĩ làm gì nữa, tốn bao nhiêu tiền của, chịu đau hơn 2 tuần liền mà cũng không đâu vào đâu.

  1. Loan Phạm says: Trả lời

   Sao bác không đến mấy bệnh viện uy tín như Bạch Mai hay 108 mà cắt trĩ? Chữa ở đó mới đảm bảo chứ ở mấy bệnh viện tư nhân này thì làm ăn ra gì chứ. Bình thường cắt trĩ xong phải mấy tháng sau mới bị lại, tình trạng của bác như thế này là cắt trĩ không hết rồi. Lên đi kiểm tra lại và tìm cách khác điều trị thôi.

   1. Đinh Sơn Tùng says: Trả lời

    Tôi cũng cắt trĩ tại 108 đây, cũng mất hơn chục triệu. Nhưng mà phải một năm rưỡi thì mới bị tái phát. Đã cắt trĩ thì nên ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì bệnh mới không bị tái phát, chứ suốt ngày rượu bia như tôi mà một năm rưỡi mới tái phát cũng gọi là thành công lắm rồi. Mấy cơ sở tư nhân làm ăn không đảm bảo như thế kia không bao giờ tôi tới khám. Giờ tôi đang điều trị trĩ bằng đông y, thấy cũng có hiệu quả nhưng mà hơi chậm, cũng cố gắng kiên trì theo xem thế nào. Với cả nhờ bác sĩ kê cho mấy vị thuốc bổ vào nữa chứ dạo này công việc áp lực, sút mất mấy cân rồi.

 9. cho em hỏi, trẻ nhỏ có dùng được không?

  1. Huyền Trâm says: Trả lời

   Bé bao nhiêu tuổi rồi bạn nhỉ. Mình thấy bác sĩ nói bé trên 2 tuổi là đã có thể dùng thuốc được rồi. Thuốc bằng thảo dược đông y nên cực kì an toàn với trẻ nhỏ, chứ mấy loại thuốc tây kia hại lắm. Cạnh nhà tôi có con bé 4 tuổi, bị táo, mẹ nó đi làm suốt không có thời gian chăm con nên toàn nhờ giáo viên ở trường mua thuốc cho con uống. Khổ thân con bé, uống nhiều thuốc quá mà giờ mãi không lớn được. Còi nhất lớp luôn mà bệnh thì cũng không khỏi hết được.

 10. Nặc danh says: Trả lời

  Thuốc này hay quá à!

 11. Tiến says: Trả lời

  Tôi bị trĩ vòng độ 2, kèm nứt hậu môn. Đã qua 1 thời gian điều trị bằng nội khoa (thuốc Tây y), nhưng bệnh không khỏi. Hiện nay tôi đang dùng thuốc đặt Proctolog và An Trĩ Vương, nhưng cứ dứt thuốc là triệu chứng nứt và đi cầu ra máu lại xuất hiện. Tuy chưa đến mức quá đau đớn và khó chịu, nhưng tâm lo sợ bệnh có thể nặng hơn. Các Bác sĩ cho tôi hỏi: Với tính trạng của tôi thì dùng Bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc trong bao lâu? Giá cả như thế nào? Cảm ơn các Bs.

 12. Bình Thanh says: Trả lời

  Tôi đã uống thuốc của trung tâm thuốc dẫn tộc khỏi rồi anh chị nhé

  1. Hoàng Thị Hương Thùy says: Trả lời

   Anh dùng thuốc này trong bao lâu thì khỏi vậy? Em cũng biết là dùng thuốc đông y phải kiên trì, nhưng em cũng thắc mắc là không biết có lâu không để chuẩn bị tâm lý điều trị.

   1. Bình Thanh says: Trả lời

    Cũng còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của em hấp thụ thuốc ra sao thôi. Thông thường thì điều trị khoảng 2-4 là khỏi. Anh bị trĩ độ 3 phải mất 4 tháng theo thuốc đó. Lâu thật nhưng mà được cái hết bệnh, chữa cũng lâu rồi mà không thấy bị lại gì cả nên yên tâm lắm.

    1. Hoàng Thị Hương Thùy says: Trả lời

     Em cám ơn anh, em sẽ sắp xếp thời gian để đến trung tâm khám.

 13. Thành says: Trả lời

  Bài thuốc này công hiệu thật đấy. Tôi bị trĩ ngoại suốt 2 năm nay. Tôi đã dùng rất nhiều loại thuốc mà cảm thấy không thuyên giảm đi được nhiều. Sau khi dùng bài thuốc này được 3 tháng thì đã có dấu hiệu bệnh giảm ngay rồi, rồi qua 1 năm nay cứ dùng giờ tôi đã khỏi hẳn rồi. Chúc mọi người dùng bài thuốc này nhanh chóng khỏi bệnh nhé.

  1. Trần Đạt says: Trả lời

   Em đang là sinh viên quân sự tại Sơn Tây, khoảng 1 tuần trước em đi đại tiện xong thì thấy đau, rát ở hậu môn, tình trạng này cứ tăng dần lên mỗi ngày, mấy hôm nay cực kì khó chịu. Cho em hỏi là em bị trĩ có nặng không vậy và nên dùng thuốc gì để điều trị bậy giờ?

 14. Nhân says: Trả lời

  Bạn mua thuốc này ở đâu vậy? Có thể cho mình xin địa chỉ được không? Mình cũng đang quan tâm tìm thày tìm thuốc để chữa bệnh đây.

  1. Vũ Thành Trung says: Trả lời

   Thuốc này muốn mua thì chỉ có cách đến tận trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa thôi chứ ở mấy hiệu thuốc không có đâu. Hình như là còn một cơ sở ở quận Phú Nhuận TP HCM nữa thì phải. Cũng Không chắc lắm.

   1. Hoàng Hà Nhi says: Trả lời

    Trung tâm có hai cơ sở, một ở Hà Nội số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, còn ở sở ở TP HCM số 145 đường Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận. Tôi có liên hệ vào Facebook của trung tâm thì họ nói rằng, nếu ở xa không có điều kiện tới trung tâm khám thì có thể để lại SĐT hoặc liện hệ vào số máy bác sĩ chuyên khoa 04 7109 5599 để được tư vấn điều trị. Không tới lấy thuốc được thì trung tâm sẽ chuyển thuốc về tận nhà qua đường bưu điện.
    Tôi có để lại SĐT thì được bác sĩ gọi tư vấn, tư vấn cũng nhiệt tình lắm, tôi vừa đặt một tháng thuốc điều trị bệnh trĩ xong. Họ nói 4-5 hôm nữa là sẽ nhận được thuốc. Mong rắng sử dụng thuốc lần này sẽ khỏi.

    1. Lưu Thị Khánh says: Trả lời

     Chị có địa chỉ Fb của trung tâm không cho em xin, em cũng muốn để lại số điện thoại để được bác sĩ điều trị. Em ở xa rất ngại ra Hà Nội để khám. Nếu liên hệ với bác sĩ mà bác sĩ nói cần thiết phải ra khám thì em sẽ cố gắng sắp xếp thời gian ra.

     1. Vũ Kim Thoa says:

      Địa chỉ Fb của trung tâm đây bạn. tại địa chỉ này trung tâm chia sẻ rất nhiều bài viết bổ ích, Bạn có thắc mắc gì cứ inbox cho trung tâm. Trên đây còn nói mấy cách chữa bệnh bệnh phương pháp dân gian tốt, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.
      https://www.facebook.com/trungtamthuocdantoc

 15. Nặc danh says: Trả lời

  Toi bi tri lau roi uong thuoc nhieu noi van ko khoi.cac ban uong thuoc cua nguoi hmong roi mach cho toi voi.mua thuoc o dau va lam sao de mua dc thuoc.

 16. Nặc danh says: Trả lời

  Đặt thuốc bằng cách nào ạ có thể bảo giúp cho em không ạ

 17. mình cũng đang bị, cho mình hỏi trung tâm này ở đâu vậy? mình cảm ơn

  1. Vũ Quang Nhật says: Trả lời

   Trung tâm có hai cơ sở. Ở TP HCM là số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận.
   Hà Nội là số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

 18. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi đã đi thắt búi trĩ ở Thụy Khuê mà cũng chẳng khỏi được. Đang tính mua thuốc uống thôi.

 19. Nặc danh says: Trả lời

  cho cháu hỏi mua thuốc này giá bao nhiêu vậy?

  1. Dương Hạ says: Trả lời

   Đầu tháng vừa rồi chị có đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc lấy thuốc. Bệnh trĩ bác sĩ kê cho thuốc ngâm và thuốc uống một tháng hết 2 450.000. Mong rằng sau khi sử dụng thuốc sẽ khỏi bệnh. Chứ cái bệnh này đứng không được mà ngồi cũng không yên.

 20. Lan Hải says: Trả lời

  Thuốc tốt quá của trung tâm uy tín có khác, tôi uống hết 2 tháng mà bệnh khỏi đến giờ, sao thuốc tốt vậy mà không trung tâm không quảng cáo để nhiều người biết, chứ như mấy thuốc ngày nào cũng quảng cáo trên ti vi nhưng uống mãi chẳng khỏi.

  1. Trần Thị Như Quỳnh says: Trả lời

   Trên tivi em thấy quảng cáo tottri là chữa khỏi bệnh cho người bị trĩ nên em cũng mua về sử dụng. Ngày nào em cũng uống thuốc đúng giờ và đã sử dụng thuốc được hơn 2 tháng rồi mà bệnh không khỏi, búi trĩ vẫn vậy. Thuốc chỉ giúp cho tình trạng bệnh của em không nặng hơn mà thôi chứ không khỏi được. Em như vậy có nên chuyển sang thuốc đông y để điều trị không hả mọi người?

 21. LÂM ANH says: Trả lời

  Thuốc có uống không chị, thuốc viên hay thuốc sắc, em bị trĩ sau sinh, uống nhiều thuốc nhưng bệnh không khỏi, giờ bệnh nặng độ 3 rồi, bác sĩ khuyên cắt nhưng em sợ lắm, thấy bảo vừa đau, vừa mất máu mà bệnh vẫn tái lại.

 22. HOÀNG HIỆP says: Trả lời

  Tôi thì khá hơn, cũng phẫu thuật bằng phương pháp này, lúc tư vấn cũng là nhanh gọn, không chảy máu, không tái phát. Nhưng khoảng gầ 6 tháng sau lại bị tái lại, gọi điện xin tư vấn lại thì tư vấn viên cứ quanh co hỏi sang chuyện khác đổi cho tôi chắc là ăn uống không tốt, rồi do cơ địa, chẳng biết nói sao nữa, bạn bè tôi khuyên nên điều trị theo thuốc nam, cũng đang tìm hiểu thuốc nam để chữa, thấy trên diễn đàn khen nhiều bài thuốc này, không biết chi phí có cao không mọi người, ai chữa rồi xin chia sẻ!

 23. Anh Thư says: Trả lời

  Cháu nhà tôi năm nay 10 tuổi, gần đây đi đại tiện cháu hay kêu đau rát hậu môn, kèm theo táo bón. Thi thoảng quan sát bồn cầu sau khi cháu đi đại tiện thấy có máu kèm theo phân. Tôi kiểm tra hậu môn của cháu có thấy 1 mẩu thịt thừa ở mép rìa hậu môn. Tôi cũng nghi ngờ cháu bị bệnh trĩ. Ra ngoài hiệu thuốc thì được chủ hiệu thuốc giới thiệu thuốc Trĩ Linh đơn – NT. Tôi có mua thử 1 hộp cho cháu dùng thử, cháu đã dùng được 1 tuần nhưng chưa thấy chuyển biến gì nhiều. Cứ mỗi lần đi vệ sinh cháu lại kêu đau nên tôi thấy lo lắng quá. Mọi người có thông tin j về bài thuốc trên k tư vấn giúp tôi với.

  1. Lê Huyền Thương says: Trả lời

   Thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. bạn đã xác định cho bé uống thuốc đó thfi đấy là thuốc tốt, rất hiệu quả, an toàn cho bé, uống vào thì sẽ không bị tái phát. Nhưng mà nhược điểm duy nhất của nó là thời gian dùng thuốc tương đối lâu, bạn phải kiên trì cho bé sử dụng chứ 1-2 tuần là chưa khỏi được đâu.

 24. Thanh Sang says: Trả lời

  ôi bẹnh trĩ, nổi ám anh cuatoi, rat may la toi đã chua khoi nó. cam ơn bs Nhung cua trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dân toc đã tư vấn nhiệt tinh va giup toi dieu tri benh nay.

 25. Hải Ngân says: Trả lời

  Cách đây khoảng 1 tuần tôi phát hiện thấy mình bị bệnh trĩ lên BV quân y 110 (Bắc Ninh) khám thì kết quả là trĩ hỗn hợp .vì có cục thịt bên ngoài đau lắm, bác sĩ thì kê đơn thuốc về uống nếu ko đở thì quay lại cắt , hỏi thêm bác sĩ nữa thì bảo nên cắt luôn (ko biết đâu mà lần) về lọ mọ tìm hiểu trên mạng thì biết được bệnh trĩ có thể điều trị dứt điểm bằng thuốc đông y, tôi đang phân vân lắm, k biết nên chọn phương pháp nào.

  1. Quế Trân says: Trả lời

   chao ban, ban thu den trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc o so 132 o cho dua, dong da, ha noi, dien thoai (04) 7109 7799 – 0979 509 155. kham va dieu tri xem the nao. luc truoc minh cung bi tri do 2, den day dieu tri va gio minh da khoi roi.

   1. Hậu Nguyễn says: Trả lời

    P bị trĩ nội hay trĩ ngoại, b chữa bao lâu thì khỏi

 26. Hồng Anh says: Trả lời

  Vậy mình muốn mua thuốc đó ở đâu được ạ. Mình hiện tại đang ở tỉnh Phú Thọ

 27. bùi thị thuần says: Trả lời

  Thuốc mua ơ đâu a

 28. Nguyễn Uyên Trúc says: Trả lời

  Em phát hiện ra ở hậu môn có một cục thịt nhỏ bằng hạt đậu, hình như là búi trĩ. Mỗi lần đi xong là nó tự co lên được. Em rất ngại đi khám vì chưa lập gia đình. Có cách nào có thể lấy thuốc về dùng mà không cần đến khám không vậy? Ai biết chỉ giúp em với.

  1. Hà Dung says: Trả lời

   Có bệnh thì phải đi khám để bác sĩ xem tình hình thế nào mà còn đưa ra phương pháp điều trị. Cứ ngại ngùng như vậy đến khi bệnh trở nên nặng hơn thì không có thuốc nào có thể chữa trị được đâu.

 29. Hoàng Thị Thu Hà says: Trả lời

  Mẹ em bị bệnh trĩ cũng với bệnh tiểu đường hơn 2 năm rồi, đã dùng rất nhiều thuốc từ đông y cho đến tây y nhưng mà không khỏi. Thời gian gần đây bệnh có vẻ chuyển biến nặng hơn. Mẹ em nói búi trĩ không tự co lên được mà phải cho tay vào đẩy nó mới lên. Em cũng được mọi người nhắc đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ, nhưng em phân vân là mẹ em bị bệnh tiểu đường có sử dụng được thuốc này không? Ai vào hoàn cảnh như mẹ em rồi thì tư vấn giúp em với. Em cám ơn.

 30. Nguyễn Duy Hoàng says: Trả lời

  Tôi năm nay 45 tuổi. Đã cắt trĩ được 8 năm. Dạo gần đây tôi thường xuyên bị táo bón, có một số lần còn bị chảy máu, nhưng rất ít. Nhiều lần đi vệ sinh tôi cảm thấy hơi nặng vùng hậu môn, cảm thấy là đi chưa hết, phải đi thêm một hai lần nữa mới hết. Tình trạng của tôi như vậy có phải lè bệnh trĩ đang tái phát không?

 31. Nguyễn Nam Khánh says: Trả lời

  Tôi bị trĩ hỗn hợp thì nên sử dụng phương pháp nào để điều trị vậy?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *