THUỐC SAFINAR CHỮA BỆNH TRĨ CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Câu hỏi:

Em đang dùng thuốc Safinar để điều trị bệnh trĩ. Theo tìm hiểu thì bệnh trĩ của em ở đầu cấp độ 3 . Em dùng thuốc safinar được 3 tháng rồi nhưng không mấy chuyển biến. Em chỉ cảm thấy nhuận tràng và dễ đi đại tiện hơn. Em tìm hiểu trên mạng có rất nhiều thông tin trái chiều về thuốc này. Quảng cáo thì rất hoành tráng nhưng lại không mấy hiệu quả. Em có nên tiếp tục dùng thuốc này không? Và trên thị trường hiện nay có những thuốc nào có thể chữa được bệnh trĩ? Xin các bác sĩ cho em lời khuyên! (Hiếu – Hà Nội)

Thuốc safinar chữa bệnh trĩ có hiệu quả không 

THUỐC SAFINAR CHỮA BỆNH TRĨ CÓ HIỆU QUẢ

Trả lời:

Trĩ là bệnh phổ biến trong cộng đồng. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại, không đi khám chữa sớm, và thường thì khi bệnh trở nên nặng thì mới chữa trị. Bạn bị trĩ nội độ 3 là mức độ nặng, với mức độ này thì trong Tây y thường được chỉ định phẫu thuật cắt trĩ, nhưng bạn cũng có thể điều trị theo Đông y sẽ an toàn và triệt để hơn.
Safinar bạn đang dùng là thực phẩm chức năng, cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể tham khảo thông tin về thuốc Safinar theo nhà sản xuất Công ty CP Dược TW Mediplantex dưới đây:
Thuốc tiêu trĩ Safinar là bí quyết của sự kết hợp giữa các loại dược liệu quý như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du có tác dụng điều hòa chức năng các tạng phủ, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch, co búi trĩ
 
Thành phần:
Cao Hòe giác (Fructus Sophorae) 0.1g
Cao Phòng phong (Radix Ledebouriellae seseloidis) 0.05g
Cao Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 0.05g
Cao Chỉ xác (Fructus Aurantii) 0.05g
Cao Hoàng cầm (Radix Scutellariae) 0.05g
Cao Địa du (Radix Sanguisorbae) 0.05g
Tá dược vừa đủ 01 viên
Đặc tính dược lý:
Hòe giác (Fructus Sophorae): Tính vị đắng lạnh. Công dụng: Sơ phong nhiệt, mát đại tràng
Địa du (Radix Sanguisorbae): Vị đắng, tính hơi hàn (lạnh), không có độc. Công năng: Lương huyết, mát máu, cầm máu
Đương quy (Radix Angelicae sinensis): Vị ngọt, cay, tính ôn. Có tác dụng hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh
Phòng phong (Radix Ledebouriellae seseloidis): Vị cay, ngọt, tính ôn, không độc quy vào 5 kinh là bàng quang, can, phế, tỳ, vị. Có tác dụng phát biểu, tán phong, trừ thấp, là thuốc chữa nhức đầu, choáng váng, mắt mờ, trừ phong, đau khớp xương.
Chỉ xác (Fructus Aurantii): Vị khổ, tân, ôn, quy vào các kinh tỳ, vị. Công năng: Lý khí, khoan trung, hành trệ, tiêu trướng. Chủ trị: Ngực sườn khí trệ, đầy trướng, đau, sa dạ dày, sa trực tràng, sa dạ con. Kiêng kỵ: phụ nữ có thai không nên dùng
Hoàng cầm (Radix Scutellariae): Vị đắng, lạnh, quy vào các kinh tâm, phế, đại trường, tiểu trường. Công năng: Thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải độc, chỉ huyết, an thai. Chủ trị: Thấp nhiệt, đầy bĩ, kiết lị, tiêu chảy, phế nhiệt ho, bứt rứt, khát nước, huyết nhiệt.
 
Chỉ định :
Làm co búi trĩ, giảm đau rát, đi ngoài ra máu
Điều trị trĩ nội, trĩ ngoại, mát đại tràng và ngăn ngừa tái phát
 
Cách dùng :
Uống mỗi lần 2-3 viên x 3 lần/ngày
Mỗi đợt điều trị nên dùng 1-2 tháng. Trong quá trình điều trị nên uống nhiều nước từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, kiêng ăn các thức ăn sống, lạnh, cay, rượu, bia, cà fê
Chống chỉ định: Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú
 
Thận trọng: Chưa có thông tin
Tác dụng không mong muốn: Chưa có thông tin. Thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc
Người lái xe hay vận hành máy móc: Dùng được
Tương tác với thuốc khác hoặc các dạng tương tác khác: Chưa có thông tin về tương tác với thuốc khác
Quy cách : Hộp 3 vỉ x 10 viên nang
Số đăng ký: VD-8870-09
BS. Nguyễn Thanh Hiền
Trên đó là những thông tin về thuốc safinar và công dụng của thuốc trong việc điều trị bệnh trĩ. Ngoài việc dùng thuốc thì hiện nay nhiều người vẫn tin trưởng và sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian rất tốt và hiệu quả không gây tác dụng phụ
Tham khảo thêm:

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Phuong Anh says: Trả lời

  Tôi uống thuốc này hoài mà không thấy đỡ. Uống hơn 5 tháng rồi. Nản quá.

 2. Nặc danh says: Trả lời

  Tôi dùng thuốc safinar 2 tháng không khỏi sau đó chuyển sang dùng An trĩ vương gần 3 tháng cũng không bớt bệnh. Bệnh trĩ này thật khó chịu quá.

 3. Nặc danh says: Trả lời

  Uh. Nan that. Mih cug dung 3 thag liên cug ko dơ hơn may

 4. Trung Thành says: Trả lời

  Mình vừa đọc được bài chia sẻ kinh nghiem chữa benh trĩ ở diên đàn này
  http://diendanchuakhoibenhtri.blogspot.com/2012/09/hanh-trinh-chua-tri-benh-tri.html
  Thấy mọi người bảo nên điều trị bằng đog y sẽ tốt hơn.

 5. Hong Son says: Trả lời

  Tôi uống được 1,5 tháng, đỡ khá nhiều, ko bị ra máu thì bụng bị to ra, người nhìn béo hơn, khả năng thuốc này có tích nước không?

 6. xuyên says: Trả lời

  tôi uống 1 hợp , có hiểu quả liền. cảm thấy bớt hẳn. tình trạng trước khi uống thuốc, đi ngoài chảy máu nhiều. tôi đã dùng thuốc tây uống nhưng chỉ cằm ko ra máu thôi. tôi tình cờ thấy trên mạng , tôi gửi mua về uống. tôi khuyên mọi người khi uống thuốc này thì phải uống nước nhiều mới được.

 7. Mr doctor Giap says: Trả lời

  Tôi khuyên mọi người nếu trĩ độ I-II thì uống thuốc, kết hợp chế độ ăn uống nhiều nước, tránh ngồi lâu một chỗ, tập đi ngoài đều đặn theo một giờ nhất định trong ngày, bt ngày đi 1 lần là tốt nhất, nếu thấy không hiệu quả hãy đến phòng khám đông y có uy tín cắt thuốc về sắc uống để điều chỉnh theo sự cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, theo từng thể trạng, sẽ có hiệu quả cao nhât.
  Chúc tất cả quý vị đạt hiệu quả tốt trong điều trị!

  1. Lungdanh says: Trả lời

   Tán trĩ vương ! Của nhà thuốc phúc minh đường gia sao? Ai biết .xin tư vấn hộ mình thuốc có tốt không. Mình xin cảm ơn!!!!!!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *