Tìm hiểu những tác hại của bệnh trĩ gây ra

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến xảy ra ở nhiều người tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng nếu để lâu không được chữa trị dứt điểm hiệu quả sẽ gây ra nhiều phiền toái và những tác hại. Dưới đây là 4 tác hại thường gặp do bệnh trĩ gây ra mà người bệnh cần chú ý để có biện pháp chữa trị sớm cũng như làm giảm nguy cơ và tác hại.

Tìm hiểu những tác hại của bệnh trĩ gây ra

Ung thư trực tràng

Đây là tác hại và biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị sớm hiệu quả. Ung thư đại tràng là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh nên không thể coi thường. Chính vì thế, người bệnh trĩ ngay khi phát hiện ra các triệu chứng cần điều trị nhanh chóng, kịp thời. Thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn bệnh trĩ để bệnh không phát triển và gây biến chứng.

Viêm nhiễm vùng hậu môn

Ảnh hưởng trực tiếp của bệnh trĩ là gây ra tình trạng bị viêm nhiễm hậu môn. Vùng hậu môn bị bệnh trĩ thường ẩm ướt, búi trĩ hình thành là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại dẫn đến tình trạng bị ngứa ngáy, viêm nhiễm là khó tránh khỏi. Nhất là khi bệnh nhân trĩ là phụ nữ có đặc điểm hậu môn gần với bộ phận sinh dục nên khi bị viêm nhiễm, nhiễm trùng sẽ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm vùng hậu môn khiến cho người bệnh cảm thấy bứt rứt khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày buy cbs flower.

Thiếu máu, suy giảm trí nhớ

Tìm hiểu những tác hại của bệnh trĩ gây ra

Đại tiện ra máu là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ. Nếu tình trạng kéo dài sẽ gây mất máu, thiếu máu, từ đó dẫn đến các bệnh đau đầu, giảm thị lực và suy giảm trí nhớ. Bên cạnh đó, ở những người bị bệnh trĩ thường máu không được lưu thông đều đặn khiến bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng thậm chí là ngất xỉu.

Giảm ham muốn tình dục

Các biểu hiện của bệnh trĩ, nhất là các cơn đau kèm theo sự khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày sẽ kéo theo suy giảm ham muốn tình dục. Người bệnh thường không còn hứng thú nhiều với những cuộc “yêu” nữa, thay vào đó là sự lo lắng, dễ mất tập trung. Đây là một tác của bệnh trĩ mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *