TRĨ NỘI TRĨ NGOẠI VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC CẤP ĐỘ TRĨ

 

Việc phân biệt trĩ nội hay trĩ ngoại, giúp bác sĩ tìm ra được phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp đạt kết quả cao trong quá trình điều trị. Các triệu chứng của bệnh trĩ không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh mà nếu tình trạng trĩ kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.
 
TRĨ NỘI TRĨ NGOẠI VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC CẤP ĐỘ TRĨ

 
Mỗi loại bệnh trĩ đều có những phương pháp điều trị khác nhau, do đó trước khi điều trị bệnh trĩ cần phân biệt rõ xem chúng thuộc dạng trĩ nào, mức độ bệnh trĩ ra sao thì mới đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần có sự kết hợp chặt chẽ với bác sĩ điều trị để đạt kết quả điều trị tốt hơn.
Trĩ nội trĩ ngoại và cách phân biệt các cấp độ trĩ
Đặc điểm của trĩ nội: Trĩ nội thường xuất phát ở bên trên đường lược, bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác. Nếu không được điều trị kịp thời bệnh trĩ nội có thể gây ra biến chứng chảy máu, sa búi trĩ, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.
Đặc điểm của trĩ ngoại: Trĩ ngoại xuất phát từ bên dưới đường lược, bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác. Biến chứng mà bệnh trĩ ngoại có thể gây ra là đau, mẩu da thừa.
Các cấp độ của bệnh trĩ
TRĨ NỘI TRĨ NGOẠI VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC CẤP ĐỘ TRĨ
Các cấp độ bệnh trĩ được phân chia theo các giai đoạn của trĩ nội, tùy vào diễn biến của bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ
Cấp độ 1: Giai đoạn hình thành trĩ, mới xuất hiện hiện tượng chảy máu, đây chính là triệu chứng của bệnh.
Cấp độ 2: Xuất hiện hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự lên được.
Cấp độ 3: Búi trĩ vẫn sa ra ngoài khi đi tiêu, song không thể trở lại được mà cần tới lực đẩy mới lên được.
Cấp độ 4: Hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và dùng tay đẩy búi trĩ vẫn không vào trong ống hậu môn được.
Như vậy, có hai loại trĩ chính là Trĩ nội trĩ ngoại, đi với nó là 4 cấp độ của trĩ từ mức độ nhẹ tới nặng dần. Nhìn chung căn bệnh này xuất hiện từ từ và người bệnh có thể dễ dàng phát hiện và xử lý kịp thời. Điều quan trọng là người bệnh nên hết sức tỉnh táo và có đủ kiến thức cơ bản để không trở thành một trong những trường hợp xấu phải tìm đến Phẫu thuật cắt trĩ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *