TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ HỖN HỢP

Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết mọi người khi nói đến căn bệnh này thường chỉ biết và đề cập tới 2 loại ban đầu mà ít biết tới bệnh trĩ hỗn hỗn hợp dù bệnh vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là bệnh trĩ hỗn hợp, các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nếu xác định được chính xác loại bệnh trĩ và mức độ của bệnh sẽ giúp bạn có được phương pháp trị bệnh trĩ hiệu quả.

Trieu chung benh tri hon hop

Trĩ hỗn hợp là khái niệm dùng để chỉ người bệnh mắc cả 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh thường gặp chủ yếu ở đối tượng là nữ giới do những đặc điểm riêng biệt về cấu trúc cơ thể mà những nguy cơ làm ảnh hưởng gây bệnh trĩ. Đặc điểm nhận diện và phân biệt đâu là bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khó khăn. Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp của một số dấu hiệu đặc trưng của 2 loại bệnh trĩ còn lại. Bên cạnh đó còn có các biểu hiện đặc trưng khác.

Triệu chứng nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu
Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy khi bị bệnh trĩ nội. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.
Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn
Ở những người bị bệnh trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên thường có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt do dịch nhày thường xuyên tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.
Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài
Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.
Đau nhức hậu môn
Đây là biểu hiện chung gặp phải ở bệnh nhân bị bệnh trĩ do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.
Sa búi trĩ
Dấu hiệu này thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.
Trên đây là các triệu chứng thường gặp khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, các bạn có thể cần ghi nhớ và nếu thấy có bất kỳ biểu hiện nào thì nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chẩn đoán, xác định và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh phát triển làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Linh says: Trả lời

    Em bị triệu chứng giống như bài viết nói: đau rát ra máu khi đi đại tiện, sa búi trĩ. Em rất ngại đi khám (vì là con gái). Ai chữa khỏi chia sẻ cách điều trị cho em nhé. Em cảm ơn!

  2. Phương Dung says: Trả lời

    Bạn tham khảo kinh nghiệm chữa bệnh trĩ trên diễn đàn bệnh trĩ này, có rất nhiều thông tin bổ ích:
    diendanchuakhoibenhtri.blogspot.com/2012/09/hanh-trinh-chua-tri-benh-tri.html
    Bạn nên điều trị bằng thuốc nam sẽ hiệu quả triệt để hơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *